Vùng nguyên liệu
-
Theo ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, trong thời gian tới, đội ngũ làm công tác khuyến nông không chỉ tăng cường chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mà còn đổi mới hoạt động, trở thành cầu nối giúp nông dân tiếp cận với công nghệ, thị trường.
-
Với diện tích dong riềng trung bình khoảng 1.000 hecta, sản lượng hàng năm khoảng 57.000-72.000 tấn. Trong đó, huyện Na Rì và Ba Bể là hai địa phương chính, tập trung trồng dong riềng để sản xuất miến dong. Tỉnh Bắc Kạn đã chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng vùng nguyên liệu sạch theo hướng hữu cơ, đưa miến dong trở thành hàng hóa chủ lực.
-
UBND tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH) thực hiện Chương trình cảnh quan bền vững (ISLA). Bước đầu, chương trình đã mang lại nhiều thay đổi tích cực cho nông dân. Đến năm 2025, chương trình sẽ được mở rộng hướng đến mục tiêu xây dựng Vùng nguyên liệu bền vững quy mô lớn trên diện tích 90.000ha của tỉnh.
-
"Một sàn thương mại điện tử sẽ giúp giải quyết cho bà con trong việc tiêu thụ nông sản, bà con đưa lên sàn, sản phẩm có xuất xứ, không bị làm giả, khi đó, giá trị của quả chuối không chỉ nằm ở bản thân nó mà còn có giá trị của mảnh đất, của vùng quê nơi trồng ra nó" - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.
-
Hơn 50 năm đứng vững trên thị trường và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, Đường Biên Hòa (SBT) bền bỉ với hành trình khẳng định vị trí tiên phong trong ngành mía đường Việt Nam và uy tín thương hiệu ngang tầm khu vực, quốc tế nhờ 4 yếu tố đặc biệt.
-
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam (ảnh), để nông sản Việt ngày càng vào được và chiếm lĩnh vị trí đẹp trong các siêu thị, kinh doanh bán lẻ, ngay cả các vùng sản xuất phục vụ tiêu thụ nội địa cũng phải được cấp mã số vùng trồng.
-
Trong số 8.000ha tôm nuôi bị thiệt hại trên cả nước từ đầu năm 2021 đến nay, có đến 6.000ha tôm bị thiệt hại mà không xác định được nguyên nhân do đâu.
-
Hiện, nhiều loại trái cây Việt Nam đang vào thời vụ thu hoạch. Để hỗ trợ các nhà vườn tiêu thụ sản phẩm trước tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh thu mua trái cây.
-
Từ cây đài bi, màng tang mọc hoang dại đến cây sả, tía tô... bình dị, dân dã trong vườn nhà, chàng thanh niên người Tày An Văn Tuấn (30 tuổi), thôn Ken 2, xã Chiềng Ken, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, đã tạo ra những sản phẩm thiên nhiên tốt cho sức khỏe, mang lại giá trị kinh tế cao.
-
Cây mía từng là cây trồng chủ lực xóa đói, giảm nghèo ở nhiều địa phương ở Long An. Nhưng do nếm trải nhiều vụ “mía đắng”, nông dân đã xóa bỏ hàng loạt diện tích trồng mía để thay bằng cây khác như trồng chanh, thanh long, chuối... Rất nhiều hộ nông dân đã khấm khá.