Chủ đề nóng

vườn cà phê

 • Kinh hoàng hổ vồ chết người trong vườn cà phê

  Kinh hoàng hổ vồ chết người trong vườn cà phê

  Những vụ hổ liên tiếp tấn công người trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo ngại.
 • Cà phê mất mùa kép, người trồng tự chế biến mang đi bán

  Cà phê mất mùa kép, người trồng tự chế biến mang đi bán

  Năm được mùa thì mất giá, năm được giá lại mất mùa, riêng vụ 2018 - 2019 thì mất cả hai, khiến người trồng cà phê không có lãi, nhiều nông hộ còn lỗ vốn. Trước thực trạng này, nhiều nông dân ở Gia Lai đã nghĩ cách chế biến cà phê, đưa trực tiếp ra thị trường mà không qua thương lái, doanh nghiệp chế biến nào.
 • Hàng nghìn cây cà phê ở Gia Lai khô héo chết đột ngột, dân “vác” đơn kêu cứu!

  Hàng nghìn cây cà phê ở Gia Lai khô héo chết đột ngột, dân “vác” đơn kêu cứu!

  Từ trong Tết Nguyên Đán năm 2018 tới nay, hàng nghìn cây cà phê nằm ở xã Ia Bă (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) bỗng dưng khô héo, chết đột ngột. Theo lý giải của người dân, nguyên nhân khiến cây cà phê chết dần là do bụi từ mỏ đá gần đó.
 • Phẫn nộ khi 300 cây cà phê sắp thu hoạch bị kẻ xấu chặt phá ở Gia Lai

  Phẫn nộ khi 300 cây cà phê sắp thu hoạch bị kẻ xấu chặt phá ở Gia Lai

  Chỉ sau một đêm, khi ra thăm vườn cà phê, anh Phan Hoài Long và vợ là Lê Thị Hương (ở thôn Hưng Bình, xã Ia Yok, Ia Grai, tỉnh Gia Lai) thất thần khi chứng kiến hàng trăm cây cà phê sắp đến ngày thu hoạch bị chặt ngổn ngang gây thiệt hại hàng chục triệu đồng.
 • Cây bơ Booth "hút khách" ở Tây Nguyên

  Cây bơ Booth "hút khách" ở Tây Nguyên

  Sau một thời gian ồ ạt phát triển cây hồ tiêu, thời gian gần đây, nông dân tại một số địa phương của Tây Nguyên lại có xu hướng chuyển sang trồng một số cây ăn trái, điển hình là cây bơ Booth.
 • Người trồng cà phê bức xúc việc hỗ trợ hạn hán

  Người trồng cà phê bức xúc việc hỗ trợ hạn hán

  Đợt hạn hán vừa qua, tỉnh Gia Lai được Chính phủ hỗ trợ 17,9 tỷ đồng để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, khi địa phương tiến hành phân bổ tiền hỗ trợ thì đã nảy sinh nhiều bức xúc, ý kiến phản ứng...
 • Khôi phục vườn cà phê, hồ tiêu sau hạn hán

  Khôi phục vườn cà phê, hồ tiêu sau hạn hán

  Hiện ở các tỉnh Tây Nguyên đã bắt đầu bước vào mùa mưa sau thời gian dài chịu cảnh hạn hán. Việc cần thiết bây giờ, đối với bà con nông dân là khôi phục các vườn cà phê, hồ tiêu sau hạn hán. Trung tâm Khuyến nông quốc gia hướng dẫn một số giải pháp để giúp bà con khôi phục vườn cây.
 • Tưới tiết kiệm-hiệu quả vẫn ít dùng

  Tưới tiết kiệm-hiệu quả vẫn ít dùng

  Hạn hán đang đe dọa sản xuất các cây công nghiệp dài ngày như cà phê, tiêu ở các tỉnh Tây Nguyên. Dự kiến, diện tích cây trồng chính bị hạn hán, thiếu nước lên tới 167.000ha. Vì thế, việc tìm ra giải pháp chống hạn hữu hiệu cả trước mắt và lâu dài đang là điều mong mỏi của người dân, doanh nghiệp cũng như các địa phương.
 • Không tiền khó tiến xa “thay” vườn cà phê

  Không tiền khó tiến xa “thay” vườn cà phê

  Mặc dù là tỉnh nghèo, song hiện Quảng Trị đang cần tới hơn 120 tỷ đồng để tái canh cây cà phê, bởi từ năm 2012 trở lại đây, người trồng cà phê không còn lưu luyến với cây trồng này nữa do chất lượng và giá cả cà phê xuống thấp, các vườn cà phê già cỗi lâu năm chưa được thay thế…
 • Cà phê tăng năng suất, tăng giá trị nhờ tham gia PPP

  Cà phê tăng năng suất, tăng giá trị nhờ tham gia PPP

  Sau 3 năm tham gia chương trình hợp tác công tư (PPP) “Khuyến nông gắn với vườn mẫu”, việc sản xuất cà phê tại Đăk Nông đã có những chuyển biến rất tích cực. Không chỉ năng suất tăng lên khi tham gia vào chương trình này, nông dân còn tiết kiệm được chi phí, góp phần bảo vệ môi trường.