Chủ đề nóng

vườn cà phê

 • Người trồng cà phê bức xúc việc hỗ trợ hạn hán

  Người trồng cà phê bức xúc việc hỗ trợ hạn hán

  Đợt hạn hán vừa qua, tỉnh Gia Lai được Chính phủ hỗ trợ 17,9 tỷ đồng để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, khi địa phương tiến hành phân bổ tiền hỗ trợ thì đã nảy sinh nhiều bức xúc, ý kiến phản ứng...
 • Khôi phục vườn cà phê, hồ tiêu sau hạn hán

  Khôi phục vườn cà phê, hồ tiêu sau hạn hán

  Hiện ở các tỉnh Tây Nguyên đã bắt đầu bước vào mùa mưa sau thời gian dài chịu cảnh hạn hán. Việc cần thiết bây giờ, đối với bà con nông dân là khôi phục các vườn cà phê, hồ tiêu sau hạn hán. Trung tâm Khuyến nông quốc gia hướng dẫn một số giải pháp để giúp bà con khôi phục vườn cây.
 • Tưới tiết kiệm-hiệu quả vẫn ít dùng

  Tưới tiết kiệm-hiệu quả vẫn ít dùng

  Hạn hán đang đe dọa sản xuất các cây công nghiệp dài ngày như cà phê, tiêu ở các tỉnh Tây Nguyên. Dự kiến, diện tích cây trồng chính bị hạn hán, thiếu nước lên tới 167.000ha. Vì thế, việc tìm ra giải pháp chống hạn hữu hiệu cả trước mắt và lâu dài đang là điều mong mỏi của người dân, doanh nghiệp cũng như các địa phương.
 • Không tiền khó tiến xa “thay” vườn cà phê

  Không tiền khó tiến xa “thay” vườn cà phê

  Mặc dù là tỉnh nghèo, song hiện Quảng Trị đang cần tới hơn 120 tỷ đồng để tái canh cây cà phê, bởi từ năm 2012 trở lại đây, người trồng cà phê không còn lưu luyến với cây trồng này nữa do chất lượng và giá cả cà phê xuống thấp, các vườn cà phê già cỗi lâu năm chưa được thay thế…
 • Cà phê tăng năng suất, tăng giá trị nhờ tham gia PPP

  Cà phê tăng năng suất, tăng giá trị nhờ tham gia PPP

  Sau 3 năm tham gia chương trình hợp tác công tư (PPP) “Khuyến nông gắn với vườn mẫu”, việc sản xuất cà phê tại Đăk Nông đã có những chuyển biến rất tích cực. Không chỉ năng suất tăng lên khi tham gia vào chương trình này, nông dân còn tiết kiệm được chi phí, góp phần bảo vệ môi trường.
 • Hàng nghìn ha cà phê bị phá bỏ

  Hàng nghìn ha cà phê bị phá bỏ

  Sau vụ thu hoạch cà phê cuối năm 2015, giá cà phê tiếp tục xuống mức thấp, nhiều hộ nông dân không còn mặn mà, đã chặt bỏ cà phê để thay thế bằng những cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.
 • Bón phân hợp lý, người trồng cà phê tăng thu nhập

  Bón phân hợp lý, người trồng cà phê tăng thu nhập

  Mới đây, Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung (PVFCCo Central), Trung tâm Khuyến nông Gia Lai, Công ty TNHH MTV Iagrai đã phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình Sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ trên cây cà phê trong niên vụ năm 2015 tại xã Iahrung, huyện Iagrai (Gia Lai).