Chủ đề nóng

Will Smith phản ứng về sự phân biệt chủng tộc tại Oscar

Thứ ba, ngày 02/02/2016 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Sự đa dạng là sức mạnh của nước Mỹ, điều đó tạo nên sự tuyệt vời của đất nước chúng ta" - tài tử chia sẻ.
Bình luận 0

Will Smith là nam tài tử da màu đầu tiên có phản ứng trước scandal phân biệt chủng tộc tại Oscar 2016 khi anh từ chối tham gia lễ trao giải danh giá này. Anh xác nhận mình và vợ sẽ không có mặt tại lễ trao giải Oscar thứ 88 vì những đề cử ‘quá trắng’ (không có đề cử cho người da màu). Vấn đề phân biệt đối xử không còn là vấn đề mới tại Oscar khi giải thưởng uy tín này được trao cho 94% người da trắng và trong đó có 76% là đàn ông nhận giải.

Tài tử da màu nổi tiếng Will Smith và vợ từ chối tham dự lễ trao giải Oscar lần thứ 88.

Tại chương trình ‘The Graham Norton Show’, nam tài tử đã thẳng thắng bộc lộ quan điểm về khái niệm "chúng ta và bọn họ" khi nói về vấn đề phân biệt đối xử ởHollywood: "Không có bọn tôi và bọn họ. Chỉ có Chúng ta. Tôi là một thành viên của hội đồng. Với tôi, nó có ý nghĩa nhiều hơn là việc chỉ đứng đó giơ cao tay và thể hiện mình trong cộng đồng của tôi, cộng đồng Hollywood, nơi mà chúng ta phải luôn đi tiên phong. Sự đa dạng đó là sức mạnh của nước Mỹ, điều đó tạo nên sự tuyệt vời của đất nước chúng ta". 

Will Smith nói thêm: "Nếu bạn luôn mang bên mình tình yêu và ánh sáng, mọi điều tốt đẹp sẽ tự nó bộc lộ". 

Will Smith thẳng thắn bộc lộ quan điểm trước vụ lùm xùm xung quanh việc những diễn viên được đề cử tại Oscar năm nay đều là người da trắng.

Will Smith từng 2 lần vinh dự nhận giải Oscar, anh cũng từng nhận nhiều giải thưởng khác trong sự nghiệp của mình như một giải Quả cầu vàng và vô số giải Grammy. Anh là một trong những ngôi sao thành công ở cả ba lĩnh vực giải trí của Mỹ. Newsweekđã từng gọi anh là nam diễn viên có ảnh hưởng nhất hành tinh.

Vũ Khanh (Một thế giới)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem