Chủ đề nóng

Xã nông thôn mới khổ vì… rác

Trọng Bình Thứ hai, ngày 23/03/2015 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sắp đến ngày làm lễ đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới (NTM) mà dân trong xã Tân Bình, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) vô cùng bức xúc vì rác tràn ngập, gây ô nhiễm môi trường.
Bình luận 0
Đi đến đâu trong 5 xã cù lao Tân Bình, Tân Quới, Tân Huề, Tân Hòa, Tân Long những ngày này đều nghe người dân kêu khổ vì… rác. Những hộ dân sống quanh các đống rác phải mang khẩu trang suốt ngày, màng vải che bít căn nhà cho đỡ hôi thối. Bà Nguyễn Thị Thoại (ấp Tân Phú A, xã Tân Bình), nhà ở ngay phía trước bãi rác, có tấm màng khổng lồ che chắn bít cả căn nhà lớn. “Ở đây gia đình ai cũng muốn chết ngạt vì mùi hôi thối của đống rác này” –  bà Thoại bức xúc.

Nơi tập kết rác tạm ở xã Tân Bình, huyện Thanh Bình bốc mùi hôi thối khiến dân bức xúc.   

Còn ông Nguyễn Văn Huấn (ấp Tân Phong, xã Tân Huề), nhà ở ngay đường vào bãi rác xã Tân Huề than vãn: “Năm 2009, mấy ổng (chính quyền xã) nói đổ rác tạm ở đây thôi rồi sẽ xử lý, hoặc chôn rác mà có xử có chôn gì đâu, gia đình tui và những người xung quanh đây chịu hết nổi rồi”.Ư

Ông Phan Thanh Tâm - Chủ tịch UBND xã Tân Bình cho biết: Xã cũng nhận thấy vấn đề bức xúc của bà con nên chỉ là tập kết rác tạm thời chứ không phải lập bãi rác ở gần nhà dân. Trong khi chờ đợi bãi rác theo quy hoạch mới cho 5 xã cù lao của huyện Thanh Bình thì xã Tân Bình cũng phải đổ rác tạm thời ở một số nơi. “Sắp tới ngày đón nhận danh hiệu xã NTM rồi, chúng tôi cũng đang cấp tốc làm thêm bãi rác trên phần đất 200m2 của xã để xử lý dứt điểm vấn đề rác tập trung trước cửa nhà như hiện nay” – ông  Tâm nói.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình, bà Trần Thị Phiến cho biết: “Các tiêu chí xã Tân Bình đều đạt và việc xét công nhận xã NTM đều đúng quy định. Riêng tiêu chí về rác thải cũng không có vấn đề gì. Vì thực tế huyện đã có quy hoạch bãi rác 2ha cho 5 xã cù lao”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem