Chủ đề nóng

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn"

Thắng Tình Thứ ba, ngày 27/12/2022 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 26/12, tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức triển khai các hoạt động xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan truyền thống của nông thôn Việt Nam".
Bình luận 0

Mục đích của việc xây dựng mô hình là nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội nông dân, mỗi cán bộ, hội viên nông dân tham gia cùng các cấp các ngành và toàn dân trong việc làm đẹp quê hương, xây dựng và bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan truyền thống của nông thôn Việt Nam.

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn" - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Nghệ An trao tặng 55 thùng phân loại rác cho xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Theo đó, các nội dung hoạt động của mô hình gồm, tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân nắm và hiểu rõ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về bảo vệ môi trường gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan truyền thống của nông thôn Việt Nam; tổ chức trồng hàng cây "Nông dân ơn Bác"; tập huấn trang bị kiến thức cho các hộ dân về kiến thức thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; hỗ trợ xe thu gom rác thải và thùng đựng rác tại một số điểm công cộng và hộ gia đình nông dân được lựa chọn để tham gia mô hình.

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn" - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Phong – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát biểu nhấn mạnh các nội dung, ý nghĩa của chương trình. Ảnh: Thắng Tình

Để việc tổ chức triển khai thực hiện mô hình có hiệu quả trong thời gian tới, ông Võ Văn Phong – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đề nghị Ban thường vụ Hội nông dân huyện Anh Sơn, xã Lĩnh Sơn cần tăng cường sự phối hợp giữa các cấp hội nông dân với ngành nông nghiệp, tài nguyên và môi trường để có các giải pháp phù hợp, đồng bộ, thiết thực, hiệu quả và bền vững trong công tác bảo vệ môi trường.

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn" - Ảnh 3.

Hội nông dân tỉnh Nghệ An trao tặng từng thùng phân loại rác thải ngay tại hộ gia đình tới các hội viên Hội Nông dân xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Tổ chức vận động, huy động hội viên, nông dân để phát triển, nhân rộng các mô hình, hoạt động, cách làm hay về bảo vệ môi trường nông thôn, nông nghiệp, nhất là các hoạt động, mô hình về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới, kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp, hỗ trợ, đào tạo nghề và chuyển giao khoa học công nghệ giúp nông dân phát triển sản xuất thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn" - Ảnh 4.

Ông Võ Văn Phong – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An cùng các thành viên trong đoàn trồng "Hàng cây nông dân ơn Bác" tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thắng Tình

Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát triển mục tiêu chương trình trồng 1 triệu cây xanh do Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An ban hành, trong đó ngoài việc phát triển số lượng hàng cây và cây xanh cần chú trọng tối việc quản lý, chăm sóc và bảo vệ để cây được phát triển tốt góp phần kiến tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh – sạch – đẹp.

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn" - Ảnh 5.

"Hàng cây nông dân ơn Bác" sẽ là một trong những điểm nhấn tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An giúp tạo một cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Ảnh: Thắng Tình

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An chia sẻ, "việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của từng người dân, những hộ dân tiếp nhận nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, từ đó lan tỏa ra toàn cộng đồng để xã Lĩnh Sơn có một môi trường xanh, sạch đẹp, trở thành một vùng quê đáng sống. Người dân sẽ chăm sóc, bảo vệ hàng cây Nông dân đời đời nhớ ơn Bác trở thành một điểm nhấn của xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An".

Nghệ An: Xây dựng mô hình "Hàng cây nông dân ơn Bác gắn với giữ gìn và khôi phục cảnh quan nông thôn" - Ảnh 6.

"Hàng cây nông dân ơn bác" được trồng kéo dài khoảng 1,5 km, đây sẽ là một trong những điểm nhấn, từ đó lan tỏa ra toàn cộng đồng để xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có một môi trường xanh, sạch đẹp, trở thành một vùng quê đáng sống. Ảnh: Thắng Tình

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tặng xe vận chuyển rác và thùng đựng rác cho xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, đồng thời tổ chức tập huấn kiến thức về phân loại và xử lý rác thải cho người dân địa phương thụ hưởng mô hình, trồng hàng cây "Nông dân ơn Bác" trên các trục đường chính kéo dài khoảng 1,5km ở xã Lĩnh Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem