Chủ đề nóng

Xe tăng Israel rầm rập kéo đến biên giới Syria

Thứ sáu, ngày 07/06/2013 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Bộ chỉ huy Israel ra lệnh tập trung các đơn vị xe tăng đến biên giới Syria, nơi đã diễn ra trận chiến khốc liệt giành thị trấn Quneitra.
Bình luận 0

Ngày 6.6, Lực lượng phòng vệ Israel đã điều tăng, phong tỏa một khu vực liền kề cửa khẩu Quneitra ở phía bắc cao nguyên Golan, ngay sau khi phe nổi dậy Syria chiếm được cửa khẩu này từ lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Al-Assad.

Xe tăng của Israel ở cao nguyên Golan.

Từ biên giới Israel, có thể nhìn thấy xe tăng và xe bọc thép Syria. Hiện binh sĩ Israel dọc biên giới đang được đặt trong tình trạng báo động cao. Những tiếng nổ lớn được nghe thấy rất rõ và khói bụi bao trùm cả một khu vực rộng lớn. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Israel Danny Danon cho biết sẽ theo dõi sát sao tình hình ở Syria và có biện pháp khẩn cấp để bảo vệ an ninh quốc gia Israel.

Hiện không rõ, động thái tiếp theo của Israel sau khi điều xe tăng đến đây là gì, song nhiều dự đoán cho rằng, dường như các bên đã sẵn sàng cho việc can thiệp quân sự nhằm vào Syria.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem