Chủ đề nóng

Xem "Avengers: Endgame" ở Trung Quốc, coi chừng bị "bêu tên" đòi nợ

Ngọc An Thứ sáu, ngày 26/04/2019 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dường như việc đòi nợ trong suất chiếu "Avengers: Endgame" đang là việc làm đúng đắn nhất tại Lệ Thủy, Chiết Giang, Trung Quốc.
Bình luận 0

Sớm ngày 24.4, khán giả tại Lệ Thủy, Chiết Giang, Trung Quốc đã được xem đoạn “quảng cáo” đầy bất ngờ trong phòng chiếu phần 4 loạt phim ăn khách của Marvel - Avengers: Endgame. Ý tưởng của Tòa án Nhân dân quận Liên Đô khiến người xem ai cũng “dở khóc dở cười”.

Theo đó, đoạn "quảng cáo" nói trên hiển thị nội dung bao gồm tên tuổi cùng hình ảnh của 60 “con nợ” kèm số tiền vay hiện rõ ràng trên màn ảnh rộng.

Trang thông tin của tòa án cho biết: “Qua việc trình chiếu này, người dân có thể thấy được hậu quả của việc không hoàn thành trách nhiệm theo pháp luật. Đối với những ai có khả năng thanh toán nhưng từ chối hoặc gian lận tài sản, tòa sẽ thực hiện theo trình tự việc đóng băng tài sản, giam giữ và khởi tố hình sự”

Một "Easter Egg" lớn nhất từ trước đến nay trong Avengers: Endgame.

Theo Tòa án Liên Đô, một “Easter Egg” (dùng để chỉ những chi tiết gắn liền với một tác phẩm hoặc một điều đặc biệt nào đó cất giấu hết sức tinh tế trong tác phẩm hoặc phim) được gửi trực tiếp từ tòa án.

Đó chính là đoạn video ngắn chạy dọc màn hình, với hình ảnh và thông tin của những “con nợ” khó đòi cùng số tiền nợ của họ. Danh sách này bao gồm 5 trang, mỗi trang 12 người.

"Trong các buổi chiếu 'Avengers: Endgame', chúng tôi sẽ phát video này ở khắp các rạp trong thành phố trước khi những cảnh phim đầu tiên bắt đầu xuất hiện", người đứng đầu Tòa án nói với tờ The Paper.

Video trailer được công bố trên trang chủ của Marvel.

Kể từ năm 2018 đến nay, có tổng cộng 5.478 khoản nợ của những người không thể trả tiền đúng hạn, được Tòa án Liên Đô công bố. Và rốt cục, ý kiến đưa chèn danh sách vào phần giới thiệu của Avengers: Endgame được đa số người tán thành - Đây chính là bộ phim đang hot nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại.

Và những gì Tòa án Nhân dân Liên Đô làm đã được trả công xứng đáng. Điển hình là người đàn ông họ Lan sau khi bị kiện vì tranh chấp hợp đồng vay tiền nhưng không hoàn thành nghĩa vụ.

Ngay khi nghe được bạn bè thông báo rằng tên tuổi của mình đang tràn lan trong rạp chiếu phim, ông này đã ngay lập tức chạy đi thanh toán khoản nợ 50.000 nhân dân tệ (khoảng 171 triệu đồng). Lý do chỉ bởi con gái ông ta dự định sẽ đi xem Endgame với bạn vào cuối tuần.

”Lật Mặt 4” tránh đối đầu ”Avengers: End Game” ở phòng vé tháng 4

Với số lượng lớn phim “khủng“ cùng đổ bộ, phòng vé tháng 4 được dự báo sẽ rất chật chội, gây áp lực cạnh tranh...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem