Xem World Cup quá hồi hộp? Chuẩn bị ngay đĩa dạ dày xào sa tế để ổn định tinh thần!

Giang Giang Thứ năm, ngày 21/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thưởng thức miếng dạ dày xào sa tế vừa cay cay lại giòn giòn, đậm đà gia vị, một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể trổ tài đãi ông xã nhâm nhi cũng rất tuyệt vời nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

400gr dạ dày lợn

Vài nhánh cần tây

1/3 củ hành tây

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

1 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm, tiêu

1-2 thìa dầu ăn

1,5 thìa sa tế

1 quả cà chua

1 thìa cà phê đường

img

Hướng dẫn cách làm:

- Trước tiên bạn sơ chế sạch dạ dày bằng cách cho 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó lộn phía trong dạ dày rồi bóp lại. Rửa thật sạch sau đó rửa lại với giấm và muối thêm 1 lần nữa và rửa lại vài lần với nước cho hết mùi hôi là được.

img

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 thìa muối vào nồi, tiếp theo cho dạ dày vào chần sơ qua 2 phút thì vớt ra dùng dao cạo sạch dạ dày rồi rửa lại vài lần cho thật sạch, cắt đôi dạ dày và thái miếng vừa ăn.

img

- Cần tây nhặt bỏ bớt lá, hành tây thái múi cau, ớt sừng thái sợi, tỏi băm nhỏ, cà chua rửa sạch cắt bỏ núm rồi thái múi cau.

img

- Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm và phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào, thêm 1 xíu nước xào cho cà chua mềm.

img

- Tiếp theo cho dạ dày vào cùng và đảo đều, nêm nước mắm, sa tế, hạt nêm, đường, ớt sừng sau đó đảo đều xào khoảng 1 phút thì cho hành tây, cần tây vào xào cùng ở lửa lớn.

img

Xào khoảng 30 giây là có thể tắt bếp để giữ cho hành tây, cần tây được giòn ngon, rắc thêm xíu tiêu cho thơm và xúc dạ dày xào sa tế ra đĩa thưởng thức.

img

Trổ tài làm dạ dày hấp mắm sả đãi chồng, chàng chẳng còn muốn nhậu ngoài quán nữa

Món dạ dày hấp mắm sả có vị dai giòn, thơm lừng hương vị sả, đậm đà gia vị, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem