Chủ đề nóng

xen canh

 • Góp tiền nhỏ nên cơ nghiệp lớn

  Góp tiền nhỏ nên cơ nghiệp lớn

  (Dân Việt) - Từ chỗ lo cơm ăn ngày 2 bữa chưa xong, giờ đây anh Phan Văn Hùng (thôn Bình Hải, xã Gio Bình, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã là tỷ phú.
 • Thu lợi lớn từ cây dong riềng

  Thu lợi lớn từ cây dong riềng

  (Dân Việt) - Với lợi thế về đất đồi núi dốc, nhiều người dân ở huyện Na Rì (Bắc Kạn) đã trồng cây dong riềng xen canh với rừng để sản xuất miến. Mô hình này đem lại đạt hiệu quả gấp 3 - 4 lần so với các cây trồng khác.
 • Trồng cỏ xen canh: Đầu tư ít, lãi nhiều

  Trồng cỏ xen canh: Đầu tư ít, lãi nhiều

  (Dân Việt) - Được sự hỗ trợ của Dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn (3Pad), nhiều hộ dân ở huyện Na Rì đã trồng cỏ xen canh với tán rừng đem lại nhiều hiệu quả cao.
 • Hải Phòng: 13 nhóm cùng sở thích nuôi trồng thủy sản

  Hải Phòng: 13 nhóm cùng sở thích nuôi trồng thủy sản

  (Dân Việt) - Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư (KNKN) Hải Phòng đã xây dựng 2 mô hình trình diễn nuôi cá vược nước ngọt bằng thức ăn công nghiệp và nuôi cá chạch xen canh trong ruộng lúa tại huyện Vĩnh Bảo.
 • Phú Yên: Thiếu cơ chế gọi vốn

  Phú Yên: Thiếu cơ chế gọi vốn

  (Dân Việt) - Đến thời điểm này, tỉnh Phú Yên có 86/91 xã hoàn thành phê duyệt đề án NTM. Nguồn vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ trực tiếp cho chương trình trong 2 năm 2011 và 2012 là gần 30 tỷ đồng.
 • Bình Định: Hơn 200 cánh đồng “50 triệu”

  Bình Định: Hơn 200 cánh đồng “50 triệu”

  (Dân Việt) - Từ năm 2006 đến nay, toàn tỉnh Bình Định đã xây dựng và nhân rộng được 210 cánh đồng đạt mức thu nhập trên 50 triệu đồng/ha/năm với diện tích canh tác 5.300ha.
 • Dak Farm - thương hiệu của nông dân

  Dak Farm - thương hiệu của nông dân

  (Dân Việt) - Dù chính thức thành lập được 2 năm nay nhưng Công ty TNHH MTV Dak Farm (Km 12,5, huyện Cư Kuin- Đăk Lăk) đã tìm được chỗ đứng cho mình.
 • Quảng Ngãi: Trồng sắn xen canh cho năng suất cao

  Quảng Ngãi: Trồng sắn xen canh cho năng suất cao

  (Dân Việt) - Nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng các mô hình trồng sắn xen canh, thâm canh và luân canh trên nhiều chân đất khác nhau, năng suất sắn ở tỉnh Quảng Ngãi đã được tăng lên đáng kể.
 • Thành lập chi nhánh tư vấn phát triển ngô vùng Tây Bắc

  Thành lập chi nhánh tư vấn phát triển ngô vùng Tây Bắc

  (Dân Việt) - Sáng 13.8, tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, Viện nghiên cứu Ngô Việt Nam đã ra mắt Chi nhánh Tư vấn và đầu tư phát triển ngô vùng Tây Bắc.
 • Trà Bồng (Quảng Ngãi): Hội là điểm tựa của nông dân

  Trà Bồng (Quảng Ngãi): Hội là điểm tựa của nông dân

  (Dân Việt) - Với sự trợ giúp vốn, kiến thức làm ăn của Hội ND, hàng trăm hộ ở huyện Trà Bồng không chỉ thoát nghèo mà đã được công nhận hộ SXKD giỏi.