Chủ đề nóng

xen canh

 • Mất dần hoa sói - loài cây làm nên “linh hồn” trà B’Lao

  Mất dần hoa sói - loài cây làm nên “linh hồn” trà B’Lao

  Đã có lúc  từ nhu cầu “hút hàng” của các cơ sở chế biến chè hương tại TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng), hoa sói trở thành cây trồng chủ lực của một số nông dân. Tuy nhiên do tính bất ổn của thị trường, giờ đây rất nhiều nông hộ đã chặt bỏ để chuyển sang trồng các loại cây khác, và cây hoa sói lại có nguy cơ bị “xóa sổ”...
 • Thu lợi lớn nhờ trồng gối vụ ngô, đậu xanh

  Thu lợi lớn nhờ trồng gối vụ ngô, đậu xanh

  Với phương pháp trồng gối vụ ngô, đậu xanh hoặc trồng xen đậu trong ngô, nông dân Quảng Nam thu lợi lớn. 
 • Đưa ngô lai lên vùng núi Sơn Hà

  Đưa ngô lai lên vùng núi Sơn Hà

  Việc nhân rộng mô hình trồng ngô (bắp) lai giống LVN 10 của Trung tâm Khuyến nông huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần thúc đẩy nhanh hơn chủ trương chuyển dịch cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng ở địa phương này.
 • Xa rồi “Chiềng Ngán”

  Xa rồi “Chiềng Ngán”

  Trước đây nhắc đến Chiềng Ngần (TP.Sơn La, Sơn La) là nhắc đến đói, khổ. Nay thì khác nhiều rồi, nếu biết làm ăn, mỗi ha đất cho thu tới hàng trăm triệu đồng/năm, hộ nghèo giảm hẳn...
 • Trang trại trên... sông

  Trang trại trên... sông

  Biến một khúc sông của vùng chiêm trũng thôn Đổng Lâm, xã Quỳnh Phú, Gia Bình, Bắc Ninh thành trang trại nuôi cá, lợn với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, ông Nguyễn Xuân Thu là minh chứng cho hướng đi đúng của mình.
 • Mô hình nhỏ, lợi ích lớn

  Mô hình nhỏ, lợi ích lớn

  Với địa hình miền núi, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) có lợi thế để phát triển kinh tế vườn đồi kết hợp. Đây là mô hình triển vọng và phù hợp với điều kiện sản xuất của địa phương, nên mang lại lợi ích lớn.
 • Trồng rau muống lấy hạt: Đầu tư ít, lãi cao

  Trồng rau muống lấy hạt: Đầu tư ít, lãi cao

  Trong những năm qua, nhiều nông dân xã Hiệp Xương (Phú Tân, An Giang) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng nếp truyền thống sang trồng xen canh rau muống lấy hạt và đạt hiệu quả kinh tế cao.
 • Người “thuần hóa” rau rừng

  Người “thuần hóa” rau rừng

  Rau nhíp là một loại rau rừng được đồng bào Xtiêng tại Bình Phước dùng làm thực phẩm và được nhiều hàng quán ưa chuộng. Để không mất đi loại rau rừng từng gắn bó bao đời, một người dân tộc bản địa đã chủ động lên rừng tìm rau mang về trồng.
 • “Khắc tinh” của đầm lầy

  “Khắc tinh” của đầm lầy

  Từ nhỏ cha mẹ đã dặn anh “phi thương bất phú”, thế mà vừa mới “đủ lông, đủ cánh”, anh lại bỏ sạp hàng thu lãi chục triệu đồng mỗi tháng để chinh phục cả khu đầm lầy với khát vọng sớm thành tỷ phú.
 • Thu tiền tỷ nhờ... kiên trì trồng chanh

  Thu tiền tỷ nhờ... kiên trì trồng chanh

  Gắn bó với cây chanh không hạt từ nhiều năm nên ông Vũ Ngọc Báo (ấp 6, xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) được xem là người có nhiều kinh nghiệm và thành công đối với cây trồng này.