Chủ đề nóng

Xếp hàng xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh náo nhiệt cả phố sách

Khánh Thư Chủ nhật, ngày 28/02/2016 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều bạn trẻ nhiệt tình sáng nay đã có mặt tại phố sách Đinh Lễ (Hà Nội) từ trước giờ ký tặng tới cả tiếng đồng hồ để trở thành những người sớm nhất nhận được chữ ký của nhà văn cho cuốn “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” chính thức phát hành ngày 28.2.
Bình luận 0

Sau những ngày rét đậm kéo dài, sáng Chủ nhật 28.2 Hà Nội lại có nắng ấm áp – một điều kiện thời tiết lý tưởng cho đông đảo bạn đọc hâm mộ Nguyễn Nhật Ánh đến xếp hàng chờ xin chữ ký của nhà văn nhân dịp ra mắt cuốn sách mới nhất mang tên “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng”.  Dường như không chỉ có bạn đọc mà ngay cả… thời tiết cũng luôn ngấm ngầm “ủng hộ” nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi lần nào ông ra Hà Nội ký tặng bạn đọc mỗi dịp ra mắt sách mới cũng đều là những ngày ấm áp hoặc mát mẻ.

Mặc dù theo thông báo trước đó từ NXB Trẻ, buổi tặng chữ ký kéo dài từ 8h đến 11h30 sáng 28.2 nhưng ngay từ trước 7h, nhiều “fan” của Nguyễn Nhật Ánh đã có mặt tại phố sách Đinh Lễ (Hà Nội) với niềm háo hức trên gương mặt. 

Có lẽ rút kinh nghiệm từ những buổi ký tặng trước của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, các bạn trẻ này đã quyết tâm đến từ thật sớm để không phải sốt ruột đợi đến lượt mình sau một hàng siêu dài xếp hàng chờ.

Phải xếp hàng lâu là vậy nhưng khi được gặp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, mọi sự chờ đợi của các bạn dường như đã được “đền đáp”. Bởi với mỗi bạn đọc, sau khi ký tặng thì nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đều bắt tay hết sức trân trọng kèm với nụ cười tươi tắn như một lời cảm ơn tới những người luôn quan tâm và yêu mến các tác phẩm của ông.

Ban đầu, nhiều độc giả mang rất nhiều tác phẩm khác nhau của nhà văn tới để xin chữ ký, thậm chí có những bạn mang 9 - 10 quyển. Nhưng đến 11h, khi hàng người vẫn còn quá dài, ban tổ chức đành phải nhắc các bạn thông cảm chỉ xin ký tặng cho cuốn sách “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” mới phát hành ngày hôm nay vì còn dành thời gian cho các bạn khác xếp hàng sau.

Một "fan nhí" của Nguyễn Nhật Ánh chăm chú xem nhà văn ký tặng

“Fan” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thuộc đủ mọi lứa tuổi, từ những bạn thiếu nhi, thiếu niên, thanh niên… đến cả những bà mẹ trẻ bế con đến xin chữ ký và chụp ảnh kỷ niệm cùng nhà văn. Tủn - tên em bé trong hình (trùng với tên một nhân vật trong truyện “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”) hẳn sau này cũng sẽ trở thành một bạn đọc trung thành của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Trong khi xếp hàng chờ đến lượt ký tặng, các bạn trẻ có thể tranh thủ chụp hình với mô hình ngôi nhà và chú chó được đặt trên phố sách.

Thực tế, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã ngồi ký tặng liên tục suốt hơn 4 tiếng đồng hồ trong buổi sáng nay với chỉ 2 lần nghỉ giải lao 10 phút. “Cật lực” như vậy nhưng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn cười rất tươi khi cảm nhận được tình cảm nồng nhiệt chân thành mà đông đảo bạn đọc không kể lứa tuổi dành cho mình.

Theo kế hoạch, thời gian kết thúc buổi tặng chữ ký là 11h30 nhưng trên thực tế, đã 12h mà hàng dài người vẫn nối nhau dọc phố Đinh Lễ háo hức đợi đến lượt mình được nhà văn ký tặng. Trước đó, Ban tổ chức đã phải cáo lỗi những độc giả bắt đầu tới xếp hàng từ sau 10h30 bởi e ngại nếu dòng người xếp hàng cứ liên tục nối dài thêm không dứt như vậy thì có khi đến chiều việc ký tặng vẫn chưa thể dừng lại, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhà văn. Còn với những người đã mất công xếp hàng thì dù bị "phụ trội" thêm tới quá trưa so với thời gian dự kiến ban đầu nhưng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh vẫn nán lại ký tặng cho tới người cuối cùng.

Chia sẻ với Dân Việt về quyết định "mạnh tay" in 100.000 bản "Chú chó nhỏ mang giỏ hoa hồng" ngay từ lần in đầu tiên, đại diện NXB Trẻ cho biết đây là một bước đột phá của NXB. Thay vì tái bản thành nhiều lần, NXB Trẻ sẽ in số lượng nhiều ngay từ lần đầu tiên nhằm thỏa mãn nhu cầu của lượng bạn đọc đông đảo. Và thực tế là ngay từ khi sách chưa in xong, đã có hơn 80.000 bản được các đại lý đăng ký mua hết. Việc in số lượng lớn cũng là một biện pháp để chống lại nạn sách lậu, sách giả khi mà sách thật của NXB có mặt ở mọi nơi trên thị trường. Ngoài ra, lượng in lớn cũng là một cách mang lại lợi ích thiết thực cho bạn đọc khi giá thành sách bán ra nhờ vậy sẽ giảm kha khá so với nếu như chỉ in lượng ít.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem