Chủ đề nóng

Xét xử vụ Giang Kim Đạt: Các luật sư đồng loạt đề nghị trả hồ sơ

Thứ hai, ngày 20/02/2017 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (20.2), phiên tòa tiếp tục ngày làm việc thứ tư, trong phần tranh luận, các luật sư đã đưa ra lời bào chữa cho các bị cáo và cùng chung quan điểm đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Giang Kim Đạt cùng đồng phạm.
Bình luận 0

Các bị cáo tại tòa.

Tiếp tục ngày làm việc thứ 4 trong phiên xét xử đại án Tham ô, rửa tiền tại Công ty Vinashinlines đối với các bị cáo Trần Văn Liêm (SN 1955), nguyên Tổng giám đốc; Trần Văn Khương (SN 1950), nguyên Kế toán trưởng; Giang Kim Đạt (SN 1977), nguyên quyền Trưởng phòng Kinh doanh, bị truy tố về tội “Tham ô tài sản”. Bị cáo Giang Văn Hiển (SN 1950, bố của Giang Kim Đạt) bị truy tố về tội “Rửa tiền”.

Trước đó, vào phiên xét xử chiều 18.2, các luật sư bào chữa cho bị cáo Giang Kim Đạt cũng đề nghị Hội đồng xét xử trả hồ sơ điều tra bổ sung. Để chứng minh cho yêu cầu trả hồ sơ vụ án, luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM) phân tích, trong phần kết luận, VKS chưa đề cập đến bối cảnh vụ án xảy ra và nhiệm vụ của Đạt được giao tại Vinashinlines bởi trong quá trình xảy ra vụ án, Đạt cũng nhiều lần được bổ nhiệm nhưng cũng có thời điểm nghỉ việc tại công ty rồi lại tiếp tục quay về. Vì vậy, cần làm rõ sự đứt quãng trong khoảng thời gian làm việc, cần xuất trình quyết định bổ nhiệm, hợp đồng lao động của Giang Kim Đạt.

Luật sư Hoài cũng đề nghị HĐXX xem xét kỹ khoản tiền hoa hồng, khoản tiền chênh lệch giá gửi về tài khoản của ông Hiển có phải số tiền của công ty bị Liêm và Đạt chiếm đoạt?

Về số tiền 250 tỷ đồng mà cáo trạng truy tố Giang Kim Đạt tham ô, luật sư Đỗ Ngọc Quang cũng đề nghị VKS và cơ quan điều tra phải chứng minh số tiền đó có phải là tiền của công ty Vinashinlines hay không. Lý do vì Đạt không có chức vụ quản lý tiền nên không đủ chứng cứ chứng minh Đạt là chủ thể tham ô tài sản.

Tiếp tục phần bào chữa sáng nay, các luật sư bào chữa cho các bị cáo Trần Văn Liêm, Trần Văn Khương, Giang Văn Hiển đều chung quan điểm đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ các tình tiết vì lời khai của các bị cáo còn bất hợp lý, chưa được thẩm định kỹ nên còn thiếu cơ sở xác định về nguồn tiền từ nước ngoài chuyển về.

Phiên xử sẽ được tiếp tục vào chiều nay.

Nhã Thanh (Một Thế Giới)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem