Chủ đề nóng

Xử phạt người đàn ông đi xe đạp có nồng độ cồn

Thiên Long Thứ năm, ngày 20/04/2023 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Lê Văn Trai (67 tuổi, ngụ ấp Thanh Hòa, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) bị xử phạt hành chính vì đi xe đạp khi trong người có nồng độ cồn 0,4 miligram/1 lít khí thở.
Bình luận 0

Trưa 20/4, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Long An) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Trai (67 tuổi, ngụ ấp Thanh Hòa, xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành) vì có nồng độ cồn 0,4 miligram/1 lít khí thở khi đang đi xe đạp trên tuyến giao thông.

Long An: Phạt người đàn ông chạy xe đạp có nồng độ cồn - Ảnh 1.

Đi xe đạp bị CSGT đo có nồng độ cồn, ông Lê Văn Trai (67 tuổi, ngụ xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) bị xử phạt hành chính. Ảnh: Thiên Long

"Đến nay, ông Trai vẫn chưa đến nhận quyết định vi phạm để thực hiện việc nộp phạt theo quy định", Công an huyện thông tin.

Chiều 12/4, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến giao thông, lực lượng CSGT huyện Châu Thành phát hiện ông Trai đang đạp xe trên đường có dấu hiệu đã uống rượu. Khi dừng phương tiện kiểm tra, CSGT xác định ông có nồng độ cồn 0,4 miligram/1 lít khí thở.

CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ chiếc xe đạp.

Theo mức phạt này, ông Trai phải đóng 750.000 đồng, khi thực hiện xong cơ quan chức năng mới giao trả phương tiện.

Gia đình ông Trai cho biết, chiếc xe đạp ông mua với giá 1.400.000 đồng để đi lại. Mức phạt vi phạm trong biên bản hơn nửa giá trị chiếc xe, nhưng do "chiếc xe còn mới" nên ông Trai sẽ đến nhận quyết định và nộp phạt trong vài ngày tới đây.

Ông Trai là trường hợp đầu tiên đi xe đạp có nồng độ cồn bị xử lý ở Long An.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem