Chủ đề nóng

Xuân Bắc, Công Lý khóc nhớ "bố Phạm Bằng"

Quỳnh An - Ảnh: Kiều Thuận Thứ sáu, ngày 04/11/2016 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xuân Bắc cùng dàn nghệ sĩ của Gặp nhau cuối tuần nói lời vĩnh biệt nghệ sĩ Phạm Bằng.
Bình luận 0

Nghệ sĩ ưu tú Phạm Bằng nhiều năm gắn bó với các tiểu phẩm của Gặp nhau cuối tuần. Sự ra đi của ông khiến dàn diễn viên đi lên từ chương trình này thương tiếc.

Trong đám tang nghệ sĩ Phạm Bằng ngày 4.11, nhiều nghệ sĩ của chương trình Gặp nhau cuối tuần không giấu niềm xúc động khi viết lời vĩnh biệt tại sổ tang lễ. Nghệ sĩ Xuân Bắc trầm tư trong lúc lưu lại cảm xúc nhớ về nghệ sĩ Phạm Bằng.

Xuân Bắc cũng vẫn gọi nghệ sĩ Phạm Bằng là cái tên thân thương - "bố Bằng". Anh viết lại lời tiễn biệt: "Vĩnh biệt bố Phạm Bằng. Con cùng tất cả anh em nghệ sĩ luôn nhớ đến bố. Nhớ những ngày làm việc và được học ở bố những kinh nghiệm tuyệt vời. Nhớ bố lắm, bố Bằng ơi".

Nghệ sĩ Tự Long thay mặt đoàn chèo Quân đội viết trong sổ tang: "Các nghệ sĩ nhà hát chèo Quân đội vô cùng thương tiếc. Xin chia buồn cùng tang quyến. Mong cho linh hồn NSƯT gạo cội được siêu thoát".

Công Lý là người diễn nhiều vai với nghệ sĩ Phạm Bằng lúc ông còn sống. Trong sổ tang, Công Lý vẫn gọi "bố Phạm Bằng" như lúc đương thời: "Con không biết nói gì trong giờ phút này. Bao nhiêu kỷ niệm với bố con mình. Mong bố yên nghỉ" - Công Lý. Đã có lúc Công Lý không giữ được nước mắt khi nhớ về những kỷ niệm với  nghệ sĩ Phạm Bằng.

Trong giờ phút tiễn đưa nghệ sĩ Phạm Bằng, dàn diễn viên của Gặp nhau cuối tuần không thể nào quên kỷ niệm những ngày đi diễn cùng ông.

MC Thảo Vân vừa nghẹn ngào vừa lưu lại những dòng tiễn biệt lần cuối người cha già của chương trình Gặp nhau cuối tuần. Nữ MC viết: “Chú đi nhé. Cầu chúc chú bình an nơi ấy. Chú cháu mình đã có biết bao chương trình với nhau rồi chú nhỉ. Cháu luôn yêu quý tinh thần làm việc chuyên nghiệp của chú - người nghệ sĩ chân chính. Tạm biệt chú”.

Nghệ sĩ hài Giang còi đứng bên cạnh động viên người thân của nghệ sĩ Phạm Bằng. Anh bùi ngùi nhớ lại những ngày được học ở nghệ sĩ đàn anh những cách diễn chân thực và lối sống giản dị.

Trong lúc ghi sổ tang, nghệ sĩ hài Trà My vẫn không thể quên ký ức những ngày đi diễn cùng nghệ sĩ Phạm Bằng.

Hai nghệ sĩ Công Lý và Tự Long luôn coi nghệ sĩ Phạm Bằng là người cha đáng kính. Lúc sinh thời, nghệ sĩ Phạm Bằng là một gương mặt quen thuộc với vai diễn "ông sếp hói đầu". Trên màn ảnh, ông mang lại tiếng cười cho người xem nhưng ngoài đời, ông sống trầm tĩnh và bình dị. Đó cũng là lý do lớp thế hệ trẻ luôn kính trọng tinh thần làm việc và phong cách sống của ông.

Những nghệ sĩ cùng thế hệ với NSƯT Phạm Bằng cũng rơi lệ xúc động. Nhớ về Phạm Bằng, người ta nhớ đến một thời huy hoàng của Gặp nhau cuối tuần với những tiểu phẩm ý nghĩa.

Ca sĩ Thanh Hoa gửi lời chia buồn tới gia quyến.

Lớp thế hệ tiếp nối người nghệ sĩ gạo cội xúc động trước linh cữu nghệ sĩ Phạm Bằng.

Nam diễn viên trẻ Hồng Đăng...

...Ca sĩ, nhạc sĩ Minh Quân xúc động tiễn biệt người nghệ sĩ gạo cội.

Nữ diễn viên "Lá ngọc cành vàng" Thu Hà cũng tới tiễn đưa ông lần cuối.

Trong dòng người đưa tiễn còn có MC Lại Bắc Hải Đăng

Và rất đông người dân tới tiễn đưa nghệ sĩ Phạm Bằng về nơi an nghỉ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem