Xuất khẩu chính ngạch
-
Tại thị trường New Zealand, Việt Nam mới xuất khẩu chính ngạch được 3 loại trái cây là xoài, chôm chôm, thanh long. Hai nước đang chuẩn bị các thủ tục để đưa bưởi và chanh Việt Nam sang New Zealand.
-
Theo thông tin của đại diện Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Trung Quốc có thể ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần trong dịp Tết Nguyên đán, nguy cơ gia tăng tình hình gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Theo Sở NNPTNT tỉnh Vĩnh Long, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đang trở thành xu hướng tất yếu, nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản trong thị trường nội địa và được xem là “tấm vé thông hành” với những mặt hàng xuất khẩu. Trong đó, mã số vùng trồng là điều kiện cần thiết, bắt buộc cho việc truy xuất nguồn gốc.
-
Tất cả các lô hàng trái cây khi xuất khẩu sang Trung Quốc đều phải thực hiện kiểm dịch thực vật, không có chuyện được miễn hay giảm tỷ lệ lấy mẫu các lô hàng.
-
Trao đổi với phóng viên, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ sẽ ưu tiên các nhóm giải pháp giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân khôi phục sản xuất, quyết đạt mục tiêu xuất khẩu nông sản đạt 44 tỷ USD. Trong đó, Bộ sẽ thúc đẩy đàm phán để sớm xuất khẩu chính ngạch một số nông sản thế mạnh sang Trung Quốc.
-
Trị giá nhập khẩu từ Việt Nam chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu các thị trường cung cấp 8 chủng loại quả (xoài, thanh long, chuối, nhãn, vải, dưa hấu, chôm chôm và măng cụt) cho Trung Quốc 7 tháng đầu năm 2021...
-
Hiện, Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu chuối qua cửa khẩu Lào Cai nên việc tiêu thụ chuối của nông dân gặp nhiều khó khăn.
-
7 tháng năm 2021, xuất khẩu nông lâm thủy sản sang thị trường Trung Quốc đạt 5,5 tỷ USD, chiếm 19,2% thị phần. Dù có đến 12/13 mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc có kim ngạch xuất khẩu tăng, Bộ Công Thương vẫn lưu ý các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.
-
Giá thức ăn chăn nuôi đã tăng tới 9 lần kể từ cuối năm 2020 đến nay. Tìm giải pháp giảm phụ thuộc quá nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu, tận dụng tốt nguồn nguyên liệu trong nước là bài toán đặt ra lúc này.
-
Với ưu điểm có lợi cho sức khỏe, hương vị thơm, nhiều dinh dưỡng, thanh long Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng ở Ấn Độ.