Xuất khẩu thanh long
-
Mì ăn liền thanh long là sản phẩm mì có thành phần từ trái cây thanh long, được sản xuất bằng công nghệ nano đã chính thức xuất khẩu độc quyền sang Mỹ và Canada sau lễ ký kết chiều 22/7 tại TP.HCM.
-
Sầu riêng, thanh long, chuối, mít, xoài là 5 loại trái cây được Trung Quốc nhập khẩu nhiều nhất, chiếm đến 84% tỉ trọng giá trị.
-
Thị phần xuất khẩu chuối, xoài, măng cụt, dưa hấu, sầu riêng, nhãn, chôm chôm, thanh long và vải thiều của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Trung Quốc đang có xu hướng tăng từ đầu năm đến nay.
-
Hiện nay phần lớn thanh long đều xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc và chỉ mới xuất sang châu Âu chỉ có 100 tấn/năm.
-
Ngay sau khi được giới thiệu tại Hội chợ quốc tế “My Karachi-Oasis of Harmony” 2023, sản phẩm thanh long Bình Thuận đã được nhiều người tiêu dùng Pakistan ưa chuộng.
-
Nông dân trồng thanh long ở huyện Châu Thành (Long An) đang tham gia vào Dự án “Cải thiện chất lượng trái cây nhiệt đới Việt Nam” với hy vọng đưa sản phẩm thanh long vào thị trường châu Âu.
-
Với giá bán thanh long ruột đỏ dao động từ 30.000-33.000 đồng/kg, ruột trắng 25.000 đồng/kg, gấp 3-4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nông dân ở Bà Rịa-Vũng Tàu rất phấn khởi, có động lực tái đầu tư.
-
Việc Nhật Bản thực thi quyền bảo hộ giống thanh long ruột đỏ LD1 của Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit (Long An) đã khiến nhiều nông dân, doanh nghiệp xuất khẩu thanh long điêu đứng.
-
Từ đầu năm 2023 đến nay, giá thanh long nhảy vọt mang lại lợi nhuận cao cho bà con trồng thanh long.
-
Sáng mùng 1 Tết (22/1/2023), Chi cục Hải quan quốc tế Lào Cai cho biết, 5 xe container chở hơn 150 tấn thanh long đã xuất khẩu sang Trung Quốc qua Cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào Cai), “xông đất” cửa khẩu này, mở đầu cho năm 2023 giao thương biên giới Việt-Trung khôi phục và phát triển.