Xuất thêm 20 loại rau hoa quả sang Nhật Bản

Thứ tư, ngày 05/01/2011 20:04 PM (GMT+7)
(Dân Việt) - Năm 2010, Việt Nam đã xuất khẩu thêm được 20 loại mặt hàng rau hoa quả sang thị trường Nhật Bản.
Bình luận 0

Đáng kể nhất là những loại rau gia vị, rau sấy khô, nước ép trái cây, thanh long... Ước tính trong năm 2010, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng rau hoa quả sang thị trường Nhật Bản đạt 54,5 triệu USD, tăng 26,3% so với cùng kỳ 2009.

Các mặt hàng như hoa tươi các loại, khoai lang, đậu Hà Lan, rau cải, trái cây tươi, hoa quả đóng hộp... vẫn là những sản phẩm xuất khẩu chủ lực. Bên cạnh đó, nhu cầu về hoa khô và một số loại rau gia vị cũng đang tăng nhanh tại thị trường này, sẽ góp phần vào mức tăng chung trong kim ngạch xuất khẩu rau hoa quả năm 2010.

Xuất khẩu rau hoa quả sang thị trường Nhật Bản ngày càng đa dạng về chủng loại. Ngoài những mặt hàng xuất khẩu chính như rau cải, cà rốt, dứa, chôm chôm… đã xuất khẩu thêm được một số loại rau gia vị, củ tỏi, củ dền, trái măng cụt… Nhật Bản hiện là nước nhập rau hoa quả lớn thứ hai của VN sau

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem