Gia vị
-
Không phải tất cả các loại gia vị đều phù hợp với mùa hè và một số loại trong số chúng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tối ưu của đường ruột.
-
Trước việc hàng trăm tấn tinh dầu quế tồn kho do vướng quy định về xuất khẩu, ngày 2/4, Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam (VPSA) đã có công văn gửi Văn phòng Chính phủ đề nghị tháo gỡ.
-
Nhờ kiên trì tiêu chí sản phẩm sạch, không dùng nguyên liệu nhân tạo, Dh Foods không những đứng vững tại thị trường gia vị Việt Nam mà còn tiến sâu vào thị trường quốc tế.
-
Lá nguyệt quế là loại lá dân dã ở Việt Nam, được sử dụng như một loại gia vị. Ở nước ngoài giá rất đắt đỏ.
-
Một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư dinh dưỡng Carol Johnston tại Đại học bang Arizona, uống 2 thìa gia vị này trước bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự gia tăng hàm độ insulin và glucose trong máu sau bữa ăn.
-
Đây là một loại thảo mộc được sử dụng làm gia vị, xuất hiện cả trong món phở và không hề xa lạ với người Việt. Không chỉ vậy, thực phẩm này còn được xem là dược liệu quý đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Được dùng làm gia vị tẩm ướp các món ăn, hoặc gia vị chấm độc đáo và từ đó tạo nên những đặc sản vô cùng đặc biệt mang hương vị ẩm thực vùng cao.
-
Loại củ này rất quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà, không chỉ giúp các món ăn thơm ngon mà còn có công dụng chữa bệnh.
-
Chẳm chéo của người Thái ở Điện Biên có hương thơm dịu, hơi hăng hắc khiến ai ăn qua một lần đều không thể nào quên.
-
Đây là loại quả dại mọc rất phổ biến ở nước ta. Trước đây chúng chỉ được dùng như một loại quả ăn vặt, rụng đầy sân vứt đi còn không tiếc. Thì bỗng vài năm trở lại đây chúng trở nên thu hút và được săn lùng với mức giá đắt đỏ.