Chủ đề nóng

Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Hoàng Hữu Thứ ba, ngày 30/06/2020 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30/6, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đã vinh dự nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước vì có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Bình luận 0

Sáng 30/6, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh (11/4/1900 -11/4/2020), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (30/6/1945-30/6/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, trong suốt chặng đường lịch sử, Đảng bộ tỉnh Yên Bái đã được tôi luyện và ngày càng trưởng thành, xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo cách mạng thực sự tin cậy của nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Báo Yên Bái

"Những thành tích đạt được là đáng trân trọng và phấn khởi. Song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Yên Bái còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để sớm khắc phục những khó khăn vốn có của một tỉnh miền núi, đa dân tộc, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững trong giai đoạn cách mạng mới", bà Phạm Thị Thanh Trà cho biết. 

Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái - Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Yên Bái

Tại lễ kỷ niệm, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất vì có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - Ảnh 4.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái. Ảnh: Báo Yên Bái

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã biểu dương, chúc mừng những kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng NTM, trong công tác xây dựng Đảng của tỉnh Yên Bái trong suốt chặng đường vừa qua.  

Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - Ảnh 5.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng trước mắt Yên Bái cần tập trung thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra. Ảnh: Báo Yên Bái

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cũng nhấn mạnh, dù đạt được nhiều thành tựu nhưng Yên Bái vẫn chưa là tỉnh phát triển khá ở khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, vẫn còn những khó khăn.

Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái trong thời gian tới cần nhận thức đầy đủ vai trò, tiềm năng, lợi thế, khó khăn thách thức, rút ra những kinh nghiệm, trên cơ sở đó vượt qua khó khăn để phát triển nhanh và bền vững. 

Trước mắt, Thường trực Ban Bí thư cho rằng, Yên Bái cần tập trung thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 đã đề ra; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tạo tiền đề vững chắc để Yên Bái phát triển, trở thành tỉnh khá trong khu vực Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem