Chủ đề nóng

Yêu cầu thủy điện xả nước bất ngờ phải bồi thường

Thứ ba, ngày 21/02/2012 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã có văn bản yêu cầu Công ty Thủy điện Ya Ly và Tập đoàn Điện lực Việt Nam bồi thường thiệt hại do thủy điện dâng nước đột ngột không theo cam kết, ước tính thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 20.2, UBND huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết đã có văn bản yêu cầu Công ty Thủy điện Ya Ly và Tập đoàn Điện lực Việt Nam bồi thường thiệt hại gần 100ha hoa màu tại các xã Sa Bình, Ya Ly, Ya Xiêr, Hơ Moong, Ya Tăng bị ngập do thủy điện dâng nước đột ngột không theo cam kết, ước tính thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Năm 2008, huyện Sa Thầy và Công ty Thủy điện Ya Ly đã ký cam kết: Từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm, Thủy điện Ya Ly sẽ cho mực nước lòng hồ giảm dần, đảm bảo không dâng nước đột ngột; khi có sự điều tiết nước, phía thủy điện sẽ thông báo cho người dân… Thế nhưng tháng 1.2012, Công ty Thủy điện Ya Ly bất ngờ xả nước tại 2 hồ chứa Thủy điện Ya Ly và Plei Krông khiến 100ha hoa màu bị thiệt hại nặng nề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem