Chủ đề nóng

Sa Thầy

 • Plat là món gì mà người Rơ Mâm ở Kon Tum bảo "ăn là nghiện"?

  Plat là món gì mà người Rơ Mâm ở Kon Tum bảo "ăn là nghiện"?

  Món gỏi kiến của người dân Rơ Mâm trên vùng biên giới Mo Rai (Sa Thầy, Kon Tum) đã được lưu truyền hàng trăm năm nay. Cách làm thì rất dị thường nhưng món ăn lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.  
 • Vụ đường gần 500 tỷ sạt lở ở Kon Tum: Gạt bùn cho dân đi tạm

  Vụ đường gần 500 tỷ sạt lở ở Kon Tum: Gạt bùn cho dân đi tạm

  Liên quan đến vụ đường gần 500 tỷ ở Kon Tum chưa bàn giao đã sạt lở, Giám đốc Sở GTVT Kon Tum Nguyễn Hữu Hùng cho biết chưa thể khắc phục ngay nhưng phải san ủi mặt đường cho dân đi lại.
 • Kon Tum: Đường gần 500 tỷ chưa bàn giao đã sạt lở

  Kon Tum: Đường gần 500 tỷ chưa bàn giao đã sạt lở

  Tỉnh lộ 674 nối liền 2 xã của huyện Sa Thầy (Kon Tum) có tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng chưa bàn giao đã sạt lở nghiêm trọng khiến giao thông bị cắt đứt. Người dân phải chạy xe máy vòng lên đồi, theo những lối mòn cheo leo, trơn trượt.
 • Khó tin: 1 tấn mỳ, nông dân Sa Thầy bị trừ tạp chất chỉ còn 5 tạ

  Khó tin: 1 tấn mỳ, nông dân Sa Thầy bị trừ tạp chất chỉ còn 5 tạ

  Vào vụ thu hoạch, người trồng mỳ (sắn) trên địa bàn huyện Sa Thầy (tỉnh Kon Tum) lại thấp thỏm lo âu trước tình trạng các nhà máy thu mua mỳ trừ tạp chất (bằng cảm quan) quá cao.
 • Đuốc sáng ở Rờ Kơi

  Đuốc sáng ở Rờ Kơi

  Hành trình xuống núi đầy cam go của đồng bào Hà Lăng, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) dù đã hơn 35 năm, vẫn in dấu trong tâm thức nhiều người. “Bước qua lời nguyền” của tổ tiên để có cuộc sống hôm nay, không ai quên được công lao của già A Gin - người Bí thư đầu tiên của xã.
 • Người H’Lăng gìn giữ điệu chiêu cổ

  Người H’Lăng gìn giữ điệu chiêu cổ

  Trải qua bao đổi thay, nhất là trước sự du nhập của các loại hình nghệ thuật hiện đại, đồng bào H’Lăng ở xã biên giới Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum) vẫn lưu giữ được bản sắc văn hóa quý giá của cộng đồng là điệu múa chiêu cổ vô cùng độc đáo.
 • Bóng Kơ Nia của làng Le

  Bóng Kơ Nia của làng Le

  Nhìn cơ ngơi của già A Dói (57 tuổi), ở làng Le, Mo Ray (Sa Thầy, Kon Tum) nhiều người không khỏi thán phục. A Dói đã kỳ công đưa dân làng xuống núi, đưa tộc người Rơ Mâm thoát khỏi đói nghèo.
 • Kon Tum: Sẽ xây dựng bến xe cho 3 huyện

  Kon Tum: Sẽ xây dựng bến xe cho 3 huyện

  Ngày 1.8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết vừa ban hành Văn bản 1914/UBND-KTN yêu cầu 3 huyện Sa Thầy, Kon Plông, Đăk Glei có tuyến xe khách nhưng chưa có bến xe phối hợp với các sở ngành liên quan xác định vị trí, quy mô, nguồn kinh phí… để thực hiện xây dựng bến xe.
 • Kon Tum: 20 công trình thủy lợi xuống cấp

  Kon Tum: 20 công trình thủy lợi xuống cấp

  Theo Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 520 công trình thủy lợi, trong đó có 70 hồ chứa, gần 450 đập dâng và 8 trạm bơm.
 • Kon Tum: Bộ đội Biên phòng hỗ trợ trẻ khó khăn

  Kon Tum: Bộ đội Biên phòng hỗ trợ trẻ khó khăn

  Từ tháng 4.2014, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Ya Book đã nhận đỡ đầu cháu Y Guốc - học sinh lớp 7 Trường THCS xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.