Chủ đề nóng

YouTube đã “thổi bay” hơn 8 triệu video vi phạm như thế nào?

Kiến Tường (Theo Neowin) Thứ sáu, ngày 27/04/2018 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nền tảng video lớn nhất thế giới đã xuất bản báo cáo thực thi nguyên tắc cộng đồng đầu tiên của mình.
Bình luận 0

YouTube đã phát hành một báo cáo minh bạch về cách công ty đang thực thi nguyên tắc cộng đồng của mình, ví dụ không cho phép nội dung liên quan đến “khiêu dâm, kích động bạo lực, quấy rối hoặc thù hận”. Với sự trợ giúp của thuật toán máy học, công ty thông báo đã xóa gần 8,3 triệu video từ nền tảng của mình trong khoảng thời gian 10 - 12/2017.

Một lượng lớn video trên YouTube đã bị gắn cờ nhờ máy học.

Theo một bài đăng trên blog liên quan đến bản báo cáo, Google nói rằng gần 6,7 triệu video trong số video đã xóa được gắn cờ lần đầu bởi hệ thống máy học, với 76% bị xóa trước khi có ai đó xem chúng. Việc sử dụng thuật toán máy học đã giúp cải thiện thời gian phản hồi để xóa nội dung xấu kể từ khi YouTube giới thiệu kỹ thuật này vào tháng 6/2017.

Con người cũng tham gia gắn cờ cho 9,3 triệu video trong cùng khoảng thời gian, phần lớn do nội dung có liên quan đến tình dục, spam hoặc nội dung kích động thù địch và bạo lực. Ngoài ra, gần như 95% thao tác gắn cờ do con người tạo ra được thực hiện bởi người dùng thông thường, phần lớn số còn lại đến từ một nhóm YouTube gọi là “Người gắn cờ tin cậy”.

YouTube cũng giới thiệu một trang tổng quan mới là Reporting History để người dùng có thể theo dõi trạng thái của video mà họ bị gắn cờ khi công ty xem xét chúng dựa trên Nguyên tắc cộng đồng. Trang tổng quan mới đã có sẵn và cũng bao gồm các video có thể bị giới hạn độ tuổi thay vì gỡ xuống hoàn toàn sau quá trình kiểm duyệt.

Hoa Vinh nhận nút bạc YouTube chỉ sau hai tháng gây “bão” mạng xã hội

Với lượt đăng ký kênh YouTube hơn 500.000 lượt và có clip gần 10 triệu lượt xem, Hoa Vinh đã được YouTube trao nút bạc chỉ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem