Chủ đề nóng

15 địa điểm trên Trái Đất trông như ở hành tinh khác

Vĩnh Hậu - Nguồn Incrivel Thứ bảy, ngày 29/08/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trái Đất của chúng ta là một nơi phi thường. Dù chúng ta tưởng như đã biết rõ về hành tinh của chúng ta, tuy nhiên vẫn có những nơi khiến chúng ta ngạc nhiên. Sau đây là 15 địa điểm trên Trái Đất trông chẳng khác gì một địa điểm ở hành tinh khác.
Bình luận 0

1. Công viên Núi Lửa Lassen – California

Ngoài cảnh quan rất khác lạ, Công Viên Quốc Gia Núi Lửa Lassen còn là nơi duy nhất trên Trái Đất có đến 4 loại núi lửa khác nhau: Núi lửa dạng tầng, núi lửa hình khiên, núi lửa hình nón và núi lửa dung nham kết hợp với tro.

2. Núi Roraima

Núi Roraima là đỉnh cao nhất thuộc dãy Pakaraima, nằm ở vùng tiếp giáp giữa 3 nước Brazil, Guiana, Venezuela. Đây là nơi nhà văn Athur Conan Doyle đã lấy cảm hứng để viết nên bộ tiểu thuyết giả tưởng “Vùng Đất Thất Lạc”.

Xung quanh núi luôn bị bao phủ bởi những đám mây, khiến đỉnh núi trông như lơ lửng giữa trời. Trên đỉnh núi này là những loài động vật, thực vật đặc hữu không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

3. Công viên Địa chất Trương Dịch – Đan Hà

Địa điểm đặc biệt của Trung Quốc - Công viên Địa chất Trương Dịch – Đan Hà – hình thành sau một quá trình vận động địa chất kéo dài 24 triệu năm. Gió, mưa và đặc điểm địa chất đã khiến vùng núi này trở nên vô cùng sặc sỡ.

4. Salar de Uyuni

Salar de Uyuni là hồ muối lớn nhất thế giới, chứa hơn 10 tỷ tấn muối. Mỗi năm vào mùa mưa, hồ Uyuni được bao phủ bởi một lớp nước mỏng, là tấm gương nước lớn nhất thế giới. Thậm chí, nó trở thành thứ làm mốc để hiệu chỉnh thông số cho các vệ tinh.

5. Sa mạc Salvador Dali

Trải dài 100 Km vuông, sa mạc này trông như tác phẩm đặc biệt của các họa sĩ. Những đỉnh núi trông như được vẽ bằng màu nước. Những tảng đá như những cái cây mọc ra từ đất. Cảnh quan này trông rất khác lạ so với tất cả sa mạc trên hành tinh chúng ta.

6. Thung lũng Afar

Nằm ở Etiopia, thung lũng Afar được xem là cái nôi của con người. Đây là nơi các nhà khoa học tìm thấy Lucy, hóa thạch con người cổ xưa nhất. Nơi này có rất nhiều hồ lưu huỳnh, chỉ có vài loài vi khuẩn đặc biệt mới có thể sống được. Trong nó chẳng khác gì một mặt trăng của sao Mộc.

7. Hẻm núi Antelope

Nằm trong lãnh địa của thổ dân da đỏ Navajo, hẻm núi Antelope là một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hiếm có. Nước mưa và gió trong hàng triệu năm đã mài mòn cát trong đá, để lại những khoang rỗng như một công trình xây dựng đặc sắc.

8. Valle de la Luna

Nằm trong sa mạc Atacama, vốn là sa mạc khô hạn nhất hành tinh, Valle de la Luna có cảnh quan trông như trên Mặt Trăng. Quang cảnh khu vực này vô cùng hoang vắng, điểm xuyến bằng vài hồ muối với những lớp muối trắng trên bề mặt.

9. Fly Geyser

Sự hình thành quang cảnh địa nhiệt Fly Geyser là một sự hi hữu của thiên nhiên và con người. Người ta dự tính xây dựng một cái giếng ở đây, tuy nhiên trong quá trình khoan, một sơ sót khiến cho nước phun lên bề mặt, và sau nhiều năm bồi tụ các chất trong dòng nước ngầm, một ngọn núi cao khoảng 1,5 mét đã hình thành và vẫn tiếp tục tăng kích thước.

10. Đôi Mắt của Chúa

Hang động Prohodna, hay còn gọi là “Đôi Mắt của Chúa”, là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bulgari. Hai lỗ tự nhiên xuyên qua hang đá rất đối xứng trông như đôi mắt, đặc biệt vào mùa mưa, khi nước mưa chảy qua trông như những giọt nước mắt.

11. Sa mạc Wadirum

Sa mạc Wadi Rum là một trong những nơi có cảnh quan kỳ lạ nhất trên Trái Đất. Những vách đá trông không giống bất cứ vách đá nào khác trên hành tinh. Nhiều bộ phim nổi tiếng đã được quay tại đây như Transformer: Revenge of the Fallen.

12. Quần đảo Socotra

Trên quần đảo này, cảnh sắc trông thật kỳ lạ. Những cây Máu Rồng là thực vật đặc hữu trên quần đảo này, không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Nếu bóc lớp vỏ cây ra, những dòng nước đỏ sẽ chảy ra, trông như cây đang chảy máu.

13. Công viên quốc gia Bryce Canyon

Những tảng đá kỳ lạ trông như những cái cây là điểm đặc biệt của Công viên quốc gia Bryce Canyon. Vào thời điểm hoàng hôn, chúng sẽ thay đổi từ màu trắng thành đỏ, tạo nên cảnh tượng vô cùng độc đáo.

14. Thung lũng Chết

Thung lũng Chết là một địa điểm trong sa mạc Namib thuộc Namibia. Ở nơi này, những cái cây chết khô nằm bất động giữa nền cát là một khung cảnh độc đáo. Các nhà khoa học tin rằng nơi đây đã từng là một dòng sông tràn ngập cây cối, cho đến khi sa mạc đã tràn qua, cắt ngang khu vực này. Những cái cây chết khô đã giữ nguyên hiện trạng, không mục rã trong 600 năm qua.

15. Sông băng Perito Moreno

Đây là khung cảnh có một không hai trên Trái Đất. Sông băng Perito Moreno có màu sắc bất thường do lớp băng dày hấp thụ tất cả các quang phổ ngoại trừ màu xanh lam. Và người ta có thể chiêm ngưỡng sông băng hùng vĩ này không chỉ bằng mắt mà còn bằng tai: tiếng băng róc rách tạo nên những giai điệu độc đáo, không giống bất cứ thứ gì.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem