1. Chuồn chuồn chiên - Indonesia và Trung Quốc
2. Sannakji (bạch tuộc sống) - Hàn Quốc. Những xúc tu bạch tuộc vẫn còn ngọ nguậy trên đĩa, ngay lập tức được đưa vào miệng. Người ăn sẽ cảm thấy rõ độ tươi sống của món ăn này. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể bị chết ngạt vì những xúc tu dính vào cổ họng ngay khi cố gắng nuốt chúng xuống bụng.
3. Rượu chuột bao tử - Trung Quốc và Hàn Quốc. Những con chuột con vẫn còn trong bụng mẹ hoặc mới sinh ra sẽ được lấy để ngâm rượu. Họ cho rằng những con vật nhỏ tí xíu này đang ở giai đoạn bổ dưỡng nhất. Vì vậy, những loại rượu này được bán với giá rất đắt ở thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc.
4. Bánh quy ong - Nhật Bản. Những chiếc bánh quy này thực sự có thể khiến thực khách phát hoảng khi trộn lẫn những con ong còn nguyên cánh để rán, nhưng hương vị của nó được đánh giá là không tệ chút nào. Bánh rất ngon, những con ong rất thơm và giòn.
5. Haggis - Scotland. Thành phần chính của món ăn này bao gồm dạ dày cừu nhồi tim, gan, phổi cừu, bột yến mạch, hành và gia vị.
6. Beondegi (nhộng tằm) - Hàn Quốc, Việt Nam. Người Việt Nam sẽ không lạ gì với món ăn này. Con nhộng được luộc hoặc xào như một loại thực phẩm bổ dưỡng. Mặc dù hình dạng là một chút đáng sợ, nhưng chúng là thịt và chất béo.
7. Nhện chiên Tarantula - Campuchia. Nhện lông là món ăn độc đáo của người Campuchia. Chúng thường được chiên giòn và hương vị cũng rất ngon.
8. Súp dơi – Đài Loan. Thậm chí, đây được coi là một trong những đặc sản hấp dẫn nhất của Đài Loan. Bát súp có nguyên 1 con dơi sẽ được phục vụ. Đầu bếp đã chuẩn bị kỹ lưỡng trước đó để loại bỏ mùi tanh và ướp với nhiều loại gia vị đặc biệt, tạo nên món ăn rất hấp dẫn nhưng không kém phần “kinh dị”.
9. Mắt cá ngừ - Nhật Bản. Mắt cá ngừ là món ăn yêu thích của người dân Nhật Bản. Mắt cá được lọc ra khỏi đầu cá để khử mùi, thường được ăn với một chút muối và mù tạt.
10. Giun Mopane - Châu Phi
11. Mối (có thể ăn sống hoặc chiên) - Kenya
12. Tiết canh - Việt Nam. Đây là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, nhưng đối với du khách trên thế giới thì đó là một món ăn kinh dị. Tiết của gà và vịt được làm đông tự nhiên. Mọi người thường ăn món này với một ít đậu phộng hoặc vừng rang.
13. Bọ xít - Châu Phi
14. Rượu rắn - Châu Á. Không chỉ ở Việt Nam, rượu rắn còn rất phổ biến ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác. Rượu ngâm càng lâu thì càng quý.
15. Rết nướng - Trung Quốc
16. Trứng muỗi nướng – Mexico
17. Akutaq (kem Eskimo) - Alaska. Kem này là một trong những món ăn đắt đỏ và luôn trong tình trạng “cháy hàng” tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần chính bao gồm mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, dâu tây và cá.
18. Hakarl (Thịt cá mập khô và lên men) - Iceland. Trong khi chỉ nhắc đến tên loại động vật này thôi đã đủ là nỗi sợ hãi của nhiều người trên thế giới, ngư dân ở Iceland thường bắt cá mập để làm thịt vì nó là món ăn yêu thích ở đây. Sau khi bị đánh bắt, cá mập sẽ được làm sạch và phơi khô, sau đó chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.