Chủ đề nóng

Xét xử 2 thanh niên ném điếu cày, đánh bảo vệ bệnh viện bị thương ở Hà Nội

Bách Thuận Thứ ba, ngày 22/02/2022 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tòa án nhân dân huyện Phúc Thọ (TP.Hà Nội) vừa đưa 2 đối tượng ném điếu cày, đánh bảo vệ bệnh viện đến trọng thương ra xét xử.
Bình luận 0

Cụ thể, Tòa án nhân dân huyện Phúc Thọ vừa đưa Kiều Đức Long (SN 2000, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ) và Nguyễn Công Trường (SN 2002, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ) ra xét xử về tội "Gây rối trật tự công cộng", quy định tại điểm b, đ, Khoản 2, Điều 318, Bộ luật Hình sự.

Tài liệu truy tố thể hiện, khoảng 20 giờ ngày 13/5/2021, Long và Trường, Khuất Đăng Thành (SN 2002, xã Thọ Lộc) rủ nhau vào bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ để thăm bạn đang nằm viện.

Long, Thành và Trường đi 2 xe máy nhãn hiệu Dream không lắp biển số đi vào bãi gửi xe của bệnh viện.

Sau đó Long đi lại hàng rào sắt của bãi xe, mục đích đu lên để trèo qua vào sân bệnh viện thì bị người chủ bãi giữ xe và ông Tô Văn Thành (SN 1954, thị trấn Phúc Thọ, nhân viên bãi giữ xe nhắc nhở) nên Long bực tức, to tiếng chửi.

Thấy vậy, ông Khuất Duy Mạc (SN 1962, xã Phúc Hòa, Phúc Thọ) và anh Lê Văn Mạnh (SN 1974, thị trấn Phúc Thọ) là bảo vệ thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, an ninh Miền Bắc đang làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự tại bệnh viện đã tới nhắc nhở.

Tuy nhiên, Long và Trường vẫn tiếp tục to tiếng. Lúc này anh Cao Thành Công (SN 1987, xã Trạch Mỹ Lộc, Phúc Thọ) là bạn Long đi từ trong bệnh viện ra khuyên ngăn, bảo nhóm Long, Trường, Thành đi về.

3 người dắt xe ra dựng ở lề đường trên vỉa hè trước cửa bãi gửi xe. Cùng lúc này, xe của anh Công hết xăng nên Công có nhờ Long chở đi mua xăng.

Khi anh Mạnh mở cổng để các phương tiện và người nhà bệnh nhân ra vào bệnh viện xong thì đứng bên ngoài cổng. Long thấy vậy chạy ra cửa bãi gửi xe nhặt lấy 1 chiếc điếu cày dài khoảng 50, 60cm của ông Thành đuổi đánh anh Mạnh.

2 thanh niên ném điếu cày, đánh bảo vệ bệnh viện bị thương ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tòa án nhân dân huyện Phúc Thọ tuyên phạt Kiều Đức Long và Nguyễn Công Trường cùng 30 tháng tù liên quan vụ đánh bảo vệ bệnh viện đa khoa huyện Phúc Thọ bị thương.

Khi anh Mạnh chạy vào trong phòng bảo vệ, Long đứng giữa cổng bệnh viện dùng tay phải ném chiếc điếu cày trúng vào vùng thái dương trái của ông Mạc (lúc này đang đứng ở ngoài cửa phòng bảo vệ) làm chiếc điếu cày gãy đôi.

Anh Mạnh thấy thế, cầm gậy dùi cui bằng nhựa được công ty bảo vệ cấp phát chạy tới chỗ Long nhằm ngăn chặn các hành vi của nhóm này.

Công can ngăn và kéo Long lên xe chở đi mua xăng để 2 bên tránh xảy ra đánh nhau. Anh Mạnh lấy điện thoại chụp ảnh Trường và chiếc xe, Thành thấy vậy bực tức, cầm một chiếc cán ô bằng kim loại đặt sát ở cổng gửi xe định đánh anh Mạnh và ông Mạc.

Khi Thành lao tới thì bị anh Mạnh dùng dùi cui vụt một phát trúng vào đầu phía trên tai trái của Thành.

Trường nhặt một chiếc dép ném về phía Mạnh nhưng không trúng. Sau đó Trường tiếp tục nhặt gạch ném, anh Mạnh và ông Mạc bỏ chạy vào trong cổng bệnh viện và đóng cửa lại.

Thành sau đó khuyên Trường đi về nhưng Trường không nghe nên Thành dắt chiếc xe của anh Công đi về phía nhà hàng Thủy Nguyên Xanh, chờ Long và Công đi mua xăng về.

Khi Trường đi được khoảng 100m và dắt xe lên vỉa hè thì gặp Long và Công đi đổ xăng quay về. Do khi trên đường mua xăng về, Long cũng nhận được điện thoại của Trường kể về việc Thành vừa bị đánh nên Long xuống xe nhặt một cành cây ở vỉa hè làm hung khí, quay lại cổng bệnh viện.

Công đi cùng khuyên Long không đánh nhau, gây sự nữa nhưng Long vẫn không nghe. Khi Trường đến cổng bệnh viện, thấy cổng mở để xe ra vào thì Trường và Long chạy tới to tiếng chửi, đe dọa anh Mạnh và ông Mạc, lúc này Công đi loanh quanh tìm xe của mình.

Ông Mạc và anh Mạnh cùng vài người dân chạy vào trong sân bệnh viện thì Long, Trường đứng ngoài nhặt gạch và những cục bê tông ném vào sân nhưng không trúng ai.

Sau khi ném gạch, Long vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa anh Mạnh và ông Mạc một lúc nữa mới rời đi.

Tại tòa, căn cứ vào chứng cứ, tài liệu cũng như diễn biến xét xử, Hội đồng xét xử sơ thẩm tuyên phạt Kiều Đức Long và Nguyễn Công Trường cùng mức án 30 tháng tù treo về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem