Chủ đề nóng

243 bà bầu cách ly: Thêm 1 sản phụ sinh bé trai nặng 2,9kg

Thứ năm, ngày 04/06/2020 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngành y tế Quảng Nam cho biết đã có thêm một sản phụ trong số 243 bà bầu từ Đài Loan về cách ly đã vượt cạn thành công, sinh bé trai nặng 2,9kg.
Bình luận 0

Ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết sản phụ Phạm Thị Phương (35 tuổi, tỉnh Hải Dương) có thai 38 tuần 4 ngày. Sau khi khám sàng lọc, sản phụ được chỉ định sinh thường lúc 18h35 ngày 3/6 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam một bé trai nặng 2,9kg.

243 bà bầu cách ly: Thêm 1 sản phụ sinh bé trai nặng 2,9kg - Ảnh 1.

Thêm một sản phụ cách ly vượt cạn thành công, sinh bé trai nặng 2,9kg ở Quảng Nam

"Đây là sản phụ thứ 2 trong số 243 bà bầu về từ Đài Loan được cách ly tại Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5, huyện Thăng Bình vượt cạn thành công tại Quảng Nam. Hiện, các bà bầu còn lại đã được khám sàng lọc. Sở Y tế cũng đã chú ý bổ sung lực lượng thêm nhiều nữ hộ sinh và 2 xe cứu thương trực 24/24 để chăm sóc tốt nhất cho những sản phụ lần này", ông Hai nói.

Trước đó, ngày 1/6, chị C.T.V (25 tuổi, ngụ xã Sơn Hoá, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) một trong số 243 bà bầu được chuyển từ Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5, vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam với chẩn đoán mang thai lần ba, 39 tuần, theo dõi rỉ ối.

243 bà bầu cách ly: Thêm 1 sản phụ sinh bé trai nặng 2,9kg - Ảnh 2.

Các bà bầu được y, bác sĩ ở Quảng Nam siêu âm, khám sàng lọc đảm bảo sức khỏe tại khu cách ly.

Tại đây, chị V được các bác sĩ theo dõi sức khoẻ, chuẩn bị phòng sinh trong khu cách ly của BV. Khoảng 2h40 ngày 2/6, chị V sinh thường một bé gái nặng 3kg. Hiện, sức khoẻ hai mẹ con chị V ổn định, được các bác sĩ thăm khám thường xuyên. Hai mẹ con chị sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam đủ 14 ngày.

Như Dân Việt thông tin, đợt này, Quảng Nam được giao nhiệm vụ đón và cách ly 343 công nhân Việt Nam về từ Đài Loan, trong số đó có đến 243 phụ nữ mang thai, đặc biệt có một trường hợp bị ung thư tụy giai đoạn cuối. Đối với trường hợp này sẽ tách riêng ra cùng với gia đình, chuyển thẳng lên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng để tiến hành cách ly và điều trị.

Sau khi được đưa vào khu cách ly, qua lấy mẫu xét nghiệm, đã có kết quả 343 công dân này đều âm tính với Covid-19.

Trương Hồng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem