Chủ đề nóng

28.5: Nga khởi công chế tạo chiếc tàu ngầm thứ sáu cho Việt Nam

Thứ ba, ngày 29/04/2014 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Nga "Xưởng đóng tàu Admiralty" khởi công chế tạo chiếc tàu ngầm thứ sáu cho Hải quân Việt Nam vào ngày 28.5, Interfax cho biết, dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự của Liên bang Nga.
Bình luận 0

Nga sẽ đóng chiếc tàu ngầm thứ 6 cho Việt Nam vào cuối tháng 5.2014.
Nga sẽ đóng chiếc tàu ngầm thứ 6 cho Việt Nam vào cuối tháng 5.2014.

Đây là chiếc cuối cùng của lô tàu ngầm Project 636, được xây dựng cho Việt Nam theo hợp đồng đã ký trong năm 2009. Bên cạnh việc xây dựng tàu ngầm, thỏa thuận kèm theo việc cung cấp thiết bị cần thiết và đào tạo thủy thủ cho Việt Nam.

Chiếc tàu đầu tiên và thứ hai "Hà Nội" và "Thành phố Hồ Chí Minh" đã gia nhập Hải quân Việt Nam vào tháng Tư năm 2014. Vào giữa tháng Ba đã ký biên bản kỹ thuật bàn giao cho Hải quân Việt Nam chiếc tàu ngầm thứ hai. Cuối tháng Ba, tàu ngầm thứ tư đã được hạ thủy. Tàu thứ năm được khởi công xây dựng tại xưởng đóng tàu từ mùa hè năm ngoái.

Tàu ngầm diesel-điện dự án 636 thuộc thế hệ tàu ngầm thứ ba. Do tiếng ồn cực thấp các nước phương Tây gọi tàu ngầm loại này là "Hố đen".

Nguồn: Tiếng nói nước Nga (Nguồn: Tiếng nói nước Nga)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem