3 công thức ăn sáng với yến mạch để eo thon dáng nuột

Thanh Tùng Thứ hai, ngày 21/03/2016 05:00 AM (GMT+7)
Ăn sáng với bột yến mạch vừa tăng cường năng lượng, vừa bảo vệ dáng hình.
Bình luận 0

Yến mạch là một trong những nguyên liệu để chế biến thành các món ăn lành mạnh. Không chỉ vì chúng có chứa ít calo mà còn giúp cơ thể loại bỏ các cholesterol, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường năng lượng tạo điều kiện cho một ngày làm việc hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn cần có một ngày làm việc với đầy đủ năng lượng mà không phải lo lắng đến sự ảnh hưởng của thân hình thon thả thì nên lựa chọn bữa sáng với yến mạch.

Để có thể sử dụng yến mạch thường xuyên, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc 3 công thức chế biến món ăn sáng từ yến mạch.

img

Yến mạch là nguồn nguyên liệu thân thiện giúp chị em bảo vệ eo thon dáng nuột

1. Yến mạch với nước chanh

Công thức: 1 chén bột yến mạch, 1 chén nước, 1.4 thìa bột nghệ, 3 thìa nước cốt chanh, 12 thìa dầu ăn thực vật cùng với muối ăn và một ít lạc rang.

Cách chế biến

- Trước tiên bạn cần đun nóng dầu ăn rồi thêm mù tạt vào nồi đun thêm đến khi có tiếng nổ lép bép thì thêm ớt, cà ri đảo đều.

- Tiếp đến thêm bột nghệ, nước và muối, nước vào nồi rồi đun sôi.

- Đổ bột yến mạch vào nồi và đun sôi trong 4 phút đủ để yên mạch chín rồi đổ ra bát và thưởng thức cùng với một ít lạc rang trên bát.

img

Món yến mạch với nước chanh

2. Súp Yến mạch

Công thức: 1 chén yến mạch, ¼ chén bột gạo, 1 củ hành tây thái nhỏ, 1 quả ớt xanh, nước, muối vừa ăn

Cách chế biến

- Bước đầu tiên là bạn hãy đổi yến mạch vào chảo và rang đều khoảng 3 – 5 phút, đến khi có mùi thơm.

- Để yến mạch ra ngoài cho nguội rồi thêm bột gạo trộn đều.

- Cho dầu vào chảo rồi thêm ớt và hành tây xào chín

- Đổ yến mạch cùng với bột gạo vào chảo đảo đều, sau đó thêm nước đun sôi cho hỗn hợp chín vàng. Nêm muối vừa ăn rồi thưởng thức.

img

Súp yến mạch ăn với bánh mì nâu

3. Yến mạch với đậu xanh

Công thức: 4 thìa bột yến mạch, ¼ chén đậu xanh, 1 quả ớt xanh, 2 chén nước cùng với muối đủ ăn.

Cách chế biến

- Đun nóng 2 chén nước trong chảo rồi đổ bột đậu xanh vào đun sôi 10 – 15 phút cho bột đậu chín.

- Đổ bột yên mạch vào nồi cùng với ớt thái nhỏ đảo đều và tiếp tục đun trong 4  phút đến khi cháo chín, thêm muối đủ ăn đổ ra bát và thưởng thức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem