Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"

P.V Thứ ba, ngày 21/05/2024 06:26 AM (GMT+7)
Do giá trị dinh dưỡng cao và thuộc hàng "hiếm có khó tìm" nên những loại nấm này dù có giá thành đắt đỏ vẫn được giới nhà giàu Việt lùng mua.
Bình luận 0

1. Loại nấm mối

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 1.

Nấm mối được cho là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người vì chúng chỉ mọc trong tự nhiên. Loại nấm này thường mọc gần các hàng rào, bờ tường hoặc dưới các tán cây và đặc biệt là các rừng cao su, nơi có mối sinh sống. 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 2.

Nấm mối thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa mưa hàng năm, từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu, Bến Tre...

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 3.

Do mọc tự nhiên và chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn nên số lượng nấm mối không nhiều. Đây cũng là lý do khiến loại nấm mối này có giá tới cả 1 triệu đồng/kg với hàng đã sơ chế. 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 4.

Tuy giá cao nhưng nhiều thời điểm các thương lái không đủ nấm mối để bán cho khách. Ảnh: Facebook

2. Loại nấm lim xanh

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 5.

Nấm lim xanh là một trong những loại nấm đắt đỏ được giới nhà giàu Việt ưa chuộng. Loại nấm này thường được tìm thấy chủ yếu trong những cánh rừng nguyên sinh. Ảnh: Facebook 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 6.

Nấm lim xanh chỉ mọc trên cây gỗ lim xanh đã chết mục. Người dân các tỉnh vùng núi đi săn nấm lim xanh là từ tháng 5 đến giữa tháng 8. Ảnh: Facebook 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 7.

Tuỳ theo từng loại nấm nấm già, nấm non, nấm nụ, nguồn gốc nấm và cả quá trình thu hái, chế biến mà nấm lim xanh có nhiều mức giá khác nhau. Trung bình, giá nấm lim xanh dao động từ 500.000 đồng đến 6 triệu đồng/kg. Ảnh: Facebook 

3. Loại nấm phục linh thiên

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 8.

Nấm phục linh thiên được nhiều người ví như “nhân sâm Việt” bởi giá trị dược liệu quý hiếm. Loại nấm này chỉ mọc chỉ mọc trên ngọn cây vân sam, có nhiều ở vùng núi Hoàng Liên Sơn và một số huyện miền núi của tỉnh Yên Bái. Ảnh: Facebook 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 9.

Mỗi năm, từ hàng trăm cây vân sam ngàn tuổi may ra có một vài quả nấm phục linh thiên. Do đó, nấm phục linh thiên rất quý hiếm, nhiều khi có tiền cũng không mua được loại nấm này. Ảnh: Facebook 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 10.

Trung bình nấm phục linh thiên nặng từ 500g đến 2kg mỗi củ, đặc biệt có những quả nấm “khủng” nặng từ 10-15kg. Ảnh: DuoclieuThaiSon 

Những loại nấm có dinh dưỡng cao, giá đắt đỏ luôn “cháy hàng” ở Việt Nam: Loại thứ 3 thuộc hàng "hiếm có khó tìm"- Ảnh 11.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem