3 mẹo giúp xào thịt mềm, không khô, không dính chảo

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 02/08/2021 15:36 PM (GMT+7)
Xào thịt nếu không lưu ý thường bị dính chảo, thịt còn khô, cứng không mềm mại, tươi ngon. Xin mách cho bạn tuyệt chiêu để xào thịt được mềm ngon.
Bình luận 0

Khi chế biến món ăn, xào thịt là "kỹ thuật" phổ biến. Sự kết hợp giữa thịt và rau tạo nên món ăn cân bằng về dinh dưỡng mà lại ngon miệng. 

Tuy nhiên, nhiều người xào thịt thường thấy thịt bị cứng, khô, dai, ăn không ngon. 

Hãy nhớ bí quyết xào thịt này. 

thịt xào - Ảnh 1.

Trước hết, chúng ta cần biết nguyên nhân vì sao thịt trở nên khô xác như củi. Đó là vì có thể hàm lượng nước trong thịt quá ít, cho dầu khi xào quá ít hoặc nhiệt độ quá cao. 

3 mẹo xào thịt tươi mềm

Thứ nhất: Bạn làm nóng chảo với dầu lạnh, đây là cách cơ bản nhất để tránh thịt dính chảo và hơi ẩm trong thịt nhanh chóng bị mất đi khiến thịt bị khô, cứng, thậm chí cháy khét. .

thịt xào - Ảnh 2.

Thứ hai: Ướp thịt với tinh bột hoặc lòng trắng trứng trước khi xào. Điều này giúp "khóa" ẩm bên trong thịt và giúp thịt mềm hơn khi chế biến. Cũng không ít người đã làm điều này nhưng không biết nguyên nhân mà làm như thói quen. 

Thứ ba: Thoa nước sốt gừng vào đáy chảo để tách thịt khỏi đáy chảo trong quá trình xào, thịt sẽ không bị dính vào đáy chảo và nước không bị chảy ra ngoài nên khi chiên thịt không bị khô, xác. 

thịt xào - Ảnh 3.

Lời khuyên khi xào thịt

- Tinh bột và lòng trắng trứng là những thứ phổ biến nhất để giúp thịt giữ ẩm.

- Không nên cho muối trước khi xào thịt mà nên cho muối khi thịt đã chín, trước khi bắc ra. Điều này cũng giúp thịt giữ nước, mềm mại hơn. 

- Rượu nấu ăn không những không thể khử tanh mà còn làm cho thịt mềm.

(Bài và ảnh: theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem