Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Món chả cốm chiên có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài phủ lớp cốm xanh quyện trong chả giò và thịt heo xay thấm vị. Món chả cốm có công thức chế biến không quá khó và mất nhiều thời gian nếu bạn nắm bí quyết.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm chả cốm với công thức sau:
- Giò sống: 150 gr
- Thịt nạc xay: 200 gr
- Cốm: 100 gr
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm,hành khô, dầu ăn
- Lá chuối
- Cốm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút (cốm tươi thì không phải rửa).
- Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng nước mắm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ (đi găng tay trộn đều các nguyên liệu). Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trộn cùng. Trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút, vo viên hỗn hợp vừa trộn thành hình tròn hoặc dẹt, to, nhỏ tuỳ theo sở thích.
- Quét một lớp dầu lên bề mặt lá chuối rồi để viên chả cốm vừa viên xong lên để chuẩn bị hấp.
- Cho chả trong lá chuối lên nồi hấp khoảng 15 phút rồi đem chả chiên trong chảo ngập dầu. Khi chiên nhìn miếng chả vàng đẹp là được.
- Chả khi rán xong gắp ra đĩa có lót miếng giấy để thấm hết dầu thừa. Chả vàng thơm có độ mềm vừa phải, có hương vị thơm đặc trưng của cốm và đậm đà của thịt lợn rất hấp dẫn.
- Chả cốm khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc tương ớt, kết hợp ăn cùng bánh giò, bánh dày, bún đậu mắm tôm rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với món chả cốm!
* Món ăn và ảnh do bếp Chu Huyền Trâm thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.