Món chả cốm chiên có lớp vỏ giòn rụm bên ngoài phủ lớp cốm xanh quyện trong chả giò và thịt heo xay thấm vị. Món chả cốm có công thức chế biến không quá khó và mất nhiều thời gian nếu bạn nắm bí quyết.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm chả cốm với công thức sau:
Cốm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút
Nguyên liệu làm chả cốm:
- Giò sống: 150 gr
- Thịt nạc xay: 200 gr
- Cốm: 100 gr
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm,hành khô, dầu ăn
- Lá chuối
Cách làm chả cốm:
- Cốm khô rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút (cốm tươi thì không phải rửa).
- Trộn đều cốm, giò sống, thịt xay nhuyễn cùng nước mắm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ (đi găng tay trộn đều các nguyên liệu). Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào trộn cùng. Trộn xong để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Sau 30 phút, vo viên hỗn hợp vừa trộn thành hình tròn hoặc dẹt, to, nhỏ tuỳ theo sở thích.
Cho chả trong lá chuối lên nồi hấp khoảng 15 phút
- Quét một lớp dầu lên bề mặt lá chuối rồi để viên chả cốm vừa viên xong lên để chuẩn bị hấp.
- Cho chả trong lá chuối lên nồi hấp khoảng 15 phút rồi đem chả chiên trong chảo ngập dầu. Khi chiên nhìn miếng chả vàng đẹp là được.
- Chả khi rán xong gắp ra đĩa có lót miếng giấy để thấm hết dầu thừa. Chả vàng thơm có độ mềm vừa phải, có hương vị thơm đặc trưng của cốm và đậm đà của thịt lợn rất hấp dẫn.
Chiên chả trong chảo ngập dầu, khi nhìn miếng chả vàng đẹp là được.
- Chả cốm khi ăn chấm cùng nước mắm hoặc tương ớt, kết hợp ăn cùng bánh giò, bánh dày, bún đậu mắm tôm rất hấp dẫn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.