Chủ đề nóng

300 loại đặc sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Hội Nông dân Quảng Bình

Trần Anh Thứ hai, ngày 18/09/2023 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 18/9, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Quảng Bình đã khai trương gian hàng trưng bày, giới thiệu, kết nối nông sản, đặc sản, thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Bình luận 0

Đến với gian hàng, có trên 300 mặt hàng chủ yếu như nông sản, thực phẩm, các sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Bình và có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đạt các tiêu chuẩn chất lượng.

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1.

Ông Trần Tiến Sỹ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tham quan các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của bà con nông dân Quảng Bình.

Bên cạnh đó, còn có nhiều gian hàng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch.

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 2.

Ông Hồ Văn Quyền – Chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bên sản phẩm đạt OCOP của xã nhà.

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Hồ Văn Quyền – Chủ tịch Hội Nông dân xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), cho biết: "Đến với gian hàng trưng bày, xã Kim Thủy có sản phẩm Rượu sim An Mã đã được công nhận OCOP vào năm 2019, mong rằng, sản phẩm sẽ được đông đảo khách hàng biết tới và nhận lại phản hồi tích cực".

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 3.

Ông Hồ Tân Cảnh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình mua sản phẩm nông sản cho bà con nông dân.

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 4.

Các gian hàng trưng bày thu hút đông người tới xem, mua sắm.

"Công ty chúng tôi mang tới gian hàng là những sản phẩm phân bón NPK Sao Việt và các sản phẩm gạo sạch hữu cơ do công ty sản xuất và lai tạo. Qua gian hàng này, muốn đưa tới bà con nông dân những sản phẩm giống lúa mới, gạo sạch, phân bón NPK chất lượng", Ông Nguyễn Xuân Kỳ - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình, chia sẻ.

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 5.

Lãnh đạo Hội Nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tham quan sản phẩm phân bón, gạo, giống lúa của Công ty Cổ phần Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trần Tiến Sỹ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình tổ chức xây dựng Gian hàng Trưng bày, giới thiệu và kết nối - tiêu thụ nông sản lần này nhằm tôn vinh, ghi nhận những thành tích, kết của trong sản xuất kinh doanh, đồng thời cũng là dịp để chúng ta có cơ hội học hỏi lẫn nhau và kết nối-  tiêu thụ nông sản trong tỉnh, hướng tới giao lưu, trao đổi hàng hóa ra các tỉnh và xuất khẩu ra nước ngoài. Đây là một trong những hoạt động chính tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình lần thứ XI, đại hội diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/9". 

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 6.

Ông Phan Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình cầm trên tay sản phẩm Na Thái của nông dân huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình).

300 mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch trưng bày chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình - Ảnh 6.

Đũa gỗ được chính tay người nông dân ở xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) làm ra đạt chuẩn OCOP gây ấn tượng tại gian hàng trưng bày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem