Chủ đề nóng

"Cấm khẩu" vì bị vợ hồn nhiên "bóc mẽ"

Thứ năm, ngày 21/04/2011 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cu Khoai bụ bẫm, ai gặp cũng muốn cấu véo. Có người trêu: "Chim của Khoai cong cong thế này thì đái vào chân mất thôi", chị Minh chêm luôn: "Giống y như bố cháu!", mặt anh Tùng sượng trân…
Bình luận 0

"Đã là người một nhà thì cần gì màu mè, khách sáo" - không ít các bà vợ, ông chồng tâm niệm như vậy. Nhưng sự chân thật đến vô tâm nếu chưa gây nên sóng gió gia đình thì cũng đã tạo nên những vết nứt tình cảm.

“Ruột để ngoài da”

Ngày chị Lê Thanh Minh (Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội) về ra mắt, bố mẹ chồng đã ưng ngay vì tính cách thật thà, vui vẻ của chị. Miệng nói, tay làm, cả nhà lúc nào cũng ríu rít tiếng cười nói của chị. Sau khi cưới, chị nghĩ gì nói nấy, thẳng băng ruột ngựa. Nhưng bố mẹ chồng lại không ít phen giật mình vì sự hồn nhiên thái quá ấy.

Biết bố chồng thích ăn cánh ngan, tới bữa, chị cố ý sắp sẵn cho bố chồng đĩa cánh ngan để ông nhắm rượu. Bố chồng có vẻ ưng ý ra mặt, nhưng khi ông đang vui vẻ khề khà chén rượu thì chị lại sốt ruột kêu: "Sao bố gặm xương kỹ thế, để phần con Kiki với, nó đang nhìn mồm bố kìa". Ông bố chồng tức giận bỏ cả đĩa cánh để khỏi mang tiếng "tranh phần chó".

Mẹ chồng mới mua được cái áo mới, diện thử, xúng xính đi lại. Bỗng nhiên, chị lăn ra cười. Mẹ chồng ngạc nhiên nhìn, còn chị vừa lau nước mắt, vừa giải thích: "Mẹ mặc cái áo này cứ vểnh vểnh đằng sau, nom rõ giống dáng con vịt bầu". Bà mẹ chồng sững người vì xấu hổ, còn chị vẫn cười.

Anh Tùng - chồng chị cũng nhiều phen "cấm khẩu" vì bị vợ hồn nhiên "bóc mẽ". Cu Khoai mới 3 tuổi, bụ bẫm nên ai gặp cũng muốn trêu chọc, cấu véo. Có người trêu: "Chim của Khoai cong cong thế này thì đái vào chân mất thôi", chị Minh chêm luôn: "Giống y như bố cháu!". Bạn thì cố nín cười, còn mặt anh Tùng sượng trân…

15 năm cưới nhau, chị Kim (Trung Tự, Hà Nội) cũng phiền muộn về thói buông tuồng của chồng. Ở nhà đã đành, sang nhà bố mẹ vợ ăn cơm, anh cũng co hết chân lên ghế, húp canh soàn soạt, rồi ngồi rung đùi tít mù xỉa răng. Bố mẹ chị đều là nhà giáo nên nhìn cảnh con rể vô tư như thế đều "kinh ngạc đến nghẹn lời".

Vợ chồng cũng cần lịch sự

Có lần hai vợ chồng chị Kim gặp vợ chồng người bạn đóng bộ rất lịch sự, nhã nhặn ở rạp chiếu phim, họ tròn mắt nhìn anh tơi tả trong chiếc quần soóc cháo lòng và áo phông sờn cũ, đi dép tông loẹt quẹt.

Thái độ coi thường chuyện vụn vặt, xử lý tuỳ tiện, cẩu thả dần dần là mầm đại hoạ đe doạ hôn nhân, cũng giống như tổ mối, ăn mòn hạnh phúc và tình yêu của bạn đời.

Người bạn gái ghé tai chị nói đùa: "Bóc lột chồng ghê thế". Chị chỉ muốn độn thổ cho đỡ xấu hổ. Ai biết nỗi khổ của chị khi anh cứ khăng khăng "mặc thế cho mát" dù đi cùng vợ ra siêu thị hay xem phim. Sau vài lần chấn chỉnh anh chẳng nghe, chị cũng bỏ luôn ý định sánh vai đi dạo với chồng.

Các cụ xưa đã dạy: "Vợ chồng tương kính như tân", là muốn nhấn mạnh vợ chồng phải luôn đối xử với nhau lịch sự, giữ được ấn tượng tốt đẹp về nhau, tôn trọng và tin yêu nhau. Trong khi đó, hôn nhân lại làm lộ nhiều điểm yếu của mỗi người.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn cho biết: "Nhiều người sau một ngày làm việc mệt mỏi, lại coi thường hoặc quên mất thái độ cần thiết đối với một số chuyện vụn vặt. Họ cho rằng, việc kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp, quan hệ đối ngoại đã mệt bã cả người rồi, về đến nhà, trước mặt người bạn đời phải được thoải mái hoàn toàn, muốn làm gì, nói gì tuỳ ý, khỏi cần giữ kẽ. Nhưng chính quan niệm cho rằng gia đình là nơi mình có thể buông thả, không cần giữ kẽ trước mặt bạn đời đã dẫn đến bao nhiêu chuyện rắc rối trong gia đình".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem