Chủ đề nóng

"Học trước quên sau", phải làm sao?

Chủ nhật, ngày 27/05/2012 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Em thường rơi vào tình trạng “học trước quên sau”. Giờ sắp thi đại học rồi, với tình trạng này, em nên đi ôn thi cấp tốc hay tự học? (Nguyễn Thị Dung, Cao Bằng)
Bình luận 0

Để tự tin trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, các em không nên tạo sức ép quá mức cho chính mình. Hãy nghĩ rằng, thi tuyển cũng chỉ là một cuộc thử sức có sàng lọc. Theo tôi, em ở vùng cao, việc tự ôn thi ở nhà là cách tốt nhất. Tự ôn thi không những rèn luyện lối tư duy độc lập mà còn nâng cao hiệu quả học tập khi em có thể tập trung học ở mức cao nhất.

Thực tế đã chứng minh, hầu hết những em học sinh đậu đại học, thậm chí là thủ khoa trong các kỳ thi đều xuất phát từ con đường tự học, tự ôn thi. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư dãn, giải trí. Để tránh tình trạng “học trước quên sau”, trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy, em nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình đã học. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính, đừng nên vụn vặt quá.

(Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem