Chủ đề nóng

37 năm ngày Báo NTNN ra số đầu tiên: Tờ báo luôn sâu sát công việc, đời sống của nông dân

Huỳnh Xây (ghi) Thứ sáu, ngày 07/05/2021 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận xét về Báo NTNN, GS Võ Tòng Xuân - chuyên gia nông nghiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết đây là tờ báo luôn sâu sát công việc, đời sống của nông dân.
Bình luận 0

Nhiều năm qua, Báo NTNN đã luôn bám sát, phản ánh rất sát thực tế đời sống và công việc người dân, trong đó có những nông dân trên đồng lúa, vườn cây, ao cá ở ĐBSCL.

Dễ nhận thấy nhất là Báo NTNN thường xuyên cập nhật các tin tức về tình hình sản xuất, giá cả các mặt hàng nông nghiệp, nêu gương các nông dân làm ăn hiệu quả, cách làm hay, giải pháp hiệu quả thích ứng với biến đổi khí hậu. Gần đây nhất là phản ánh hình ảnh chân thực về xuất khẩu gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi Covid-19 và những điểm sáng vượt khó.

Tờ báo luôn sâu sát công việc, đời sống của nông dân - Ảnh 1.

GS Võ Tòng Xuân - chuyên gia nông nghiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ

Đặc biệt, hằng năm, Báo NTNN còn tổ chức tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc, tổ chức hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân và làm rất tốt vai trò cầu nối giữa nông dân với các nhà khoa học, doanh nghiệp và nhà làm chính sách.

Hiện nay, Việt Nam đã và đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng. Để ngành nông nghiệp, người làm nông nghiệp nước nhà có tư duy mới, tiếp cận công nghệ kỹ thuật hiện đại hơn, sản xuất lớn trong các hợp tác xã, có kỹ năng, kiến thức và cập nhật được tin tức thị trường một cách thường xuyên..., theo GS Võ Tòng Xuân Báo NTNN cần phải đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa.

37 năm ngày Báo NTNN ra số đầu tiên: Tờ báo luôn sâu sát công việc, đời sống của nông dân - Ảnh 2.

Ngoài nông dân, các cơ quan quản lý trong lĩnh vực tam nông cần phải đổi mới tư duy quản lý, tham gia tổ chức cho dân, giúp dân biết rõ sản phẩm nông sản mình làm ra sẽ được bán ở đâu, cho ai. Phải dự báo được nhu cầu thị trường để người dân có kế hoạch sản xuất cụ thể, hợp lý. Làm được vấn đề trên sẽ tránh tình trạng nông sản làm ra quá nhiều mà không có nơi tiêu thụ để rồi xảy ra vấn đề "giải cứu" như nhiều năm qua...

GS Võ Tòng Xuân mong Báo NTNN tiếp tục phát huy tinh thần và những hiệu quả đã đạt được trong những năm qua, có nhiều thông tin hay, truyền tải được tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân và giúp tháo gỡ khó khăn trong chính sách cho nông dân, nông nghiệp nói riêng, cho tam nông nói chung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem