Ức gà thường bị nấu quá lửa hoặc quá khô dẫn tới bị “ế”, vậy sao không biến tấu chúng thành những món ăn siêu hấp dẫn dưới đây nhỉ. Mọi người trong gia đình sẽ thích mê cho xem.
Nguyên liệu:
- 2 miếng ức gà, bỏ da và xương
- 10g muối
- 5g hạt tiêu
- 5g bột tỏi
- 5g bột ớt
- 200g bột
- 3 quả trứng
- Dầu ăn
Cách làm:
- Thịt gà cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp muối, hạt tiêu, bột tỏi và bột ớt.
- Lăn miếng gà đã tẩm ướp qua bột, nhúng trúng rồi lăn bột một lần nữa.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho gà vào chiên vàng giòn tới khi thịt chin thì vớt ra.
1. Gà sốt BBQ:
Nguyên liệu:
- Gà đã chiên vàng
- 100ml sốt BBQ
Cách làm:
- Đun nóng sốt BBQ với lửa vừa tới khi có bong bóng nổi lên.
- Cho gà vào đảo đều tới khi sốt BBQ bám đều quanh miếng gà.
2. Gà sốt bơ cay:
Nguyên liệu:
- Gà đã chiên vàng
- 30g bơ
- 100ml sốt ớt
Cách làm:
- Đun nóng bơ và sốt ớt với lửa vừa tới khi có bong bóng nổi lên.
- Cho gà vào đảo đều tới khi sốt ớt bám đều quanh miếng gà.
3. Gà phô mai
Nguyên liệu:
- Gà đã chiên vàng
- 30g bơ
- 4 tép tỏi băm nhỏ
- 30g mùi tây băm nhỏ
- 100g phô mai bào
Cách làm:
- Phi thơm tỏi, bơ và mùi tây tới khi tỏi chuyển nâu.
- Cho gà vào đảo đều tới khi bơ tỏi bám đều quanh miếng gà.
- Phủ phô mai bào lên thịt gà và trộn đều
4. Gà cay mật ong
Nguyên liệu:
- Gà đã chiên vàng
- 50ml mật ong
- 30ml nước
- 30ml ketchup
- 30ml sốt ớt
- 15g bột ớt
Cách làm:
- Bật bếp nhỏ lửa, cho mật ong, nước, ketchup, sốt ớt và bột ớt vào trộn đều, đun 1-2 phút tới khi sánh lại.
- Cho gà vào đảo đều tới khi sốt mật ong bám đều quanh miếng gà.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Những miếng chân gà giòn dai sần sật thấm đẫm sốt tương cay nhìn thôi đã chảy nước miếng chắc chắn sẽ khiến bạn...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.