Clip: Hướng dẫn cách làm chân gà sốt cay
Chân gà sốt cay
Nguyên liệu:
- 20 cái chân gà
- 30ml dầu ăn
- 15ml nước tương
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- 2 quả ớt tươi, thái nhỏ
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- 7ml dầu hào
- 2 hoa hồi
- 200ml nước ấm
Cách làm:
- Chân gà cắt móng, rửa sạch, cắt bỏ xương cổ chân và tách riêng bàn chân và cẳng chân. Nếu việc cắt bỏ xương quá khó khăn, bạn có thể bỏ qua bước này.
- Luộc sơ chân gà trong 2 phút, cho 1 nhúm muối, 1 nhúm đường và vài giọt rượu gạo vào để chân gà mềm và sáng màu hơn. Vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều chân gà với nước tương và ướp trong 30 phút.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng tới 180°C rồi thả chân gà vào chiên tới khi khô se lại và có màu vàng đẹp mắt. Có thể chia nhỏ ra thành nhiều mẻ để chiên sao cho chân gà được chín kỹ và khô vàng lại.
- Vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá trong 3-4 tiếng hoặc qua đêm để chân gà nhăn dày lại và giòn hơn.
- Trộn đều Tỏi, hành, ớt, gừng, hoa hồi, dầu hào và nước.
- Vớt chân gà ra khỏi nước đá rồi đun nhỏ lửa cùng hỗn hợp sốt trong 15 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho to lửa để sốt cô lại bao lấy chân gà.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã rút xong xương của chân gà để làm các món nộm, gỏi rồi nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.