Chủ đề nóng

5 đối tượng tại huyện Mê Linh được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

PV Thứ ba, ngày 16/05/2023 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế TP Hà Nội phối hợp với huyện Mê Linh tổ chức phát động chương trình khám, quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023.
Bình luận 0

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, chương trình khám, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho người dân huyện Mê Linh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và hết sức thiết thực trong công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khoẻ cho người dân.

5 đối tượng tại huyện Mê Linh được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch HĐND Thành phố và ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế tặng quà các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Ảnh: hanoi.gov.vn

Hoạt động khám sức khỏe cho người dân bắt đầu triển khai từ ngày 24/4/2023 đến hết tháng 5/2023 với sự tham gia của hơn 400 các y, bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm đến từ 15 bệnh viện lớn của Trung ương, TP Hà Nội.

Đồng thời, huy động đông đảo các tổ chức, cá nhân và gần 1.000 đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể, giáo viên, tình nguyện viên từ huyện đến cơ sở tham gia hỗ trợ.

Theo kế hoạch, huyện Mê Linh tổ chức khám, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ cho trên 180 nghìn người dân (chiếm khoảng 75% dân số Huyện), gồm 5 đối tượng được khám và tư vấn, quản lý sức khỏe đợt này: Trẻ em dưới 5 tuổi; học sinh tiểu học, THCS, THPT; người cao tuổi, hưu trí; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước và người dân lao động tự do.

Nội dung khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện thực hiện theo Quyết định số 831/QĐ-BYT ngày 11/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân với các nội dung khám, gồm: Đo huyết áp, nhịp thở, thị lực; Khám nội tổng quát: Tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần.

Ngoài ra còn khám ngoại tổng hợp: Da liễu, vận động; Khám chuyên khoa: tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt; Khám cận lâm sàng đối với các trường hợp cần thiết có chỉ định, bao gồm các danh mục; Test đường huyết mao mạch cho người trên 45 tuổi và các trường hợp khác theo chỉ định của bác sĩ…

Bên cạnh đó, ngay tại nơi khám bệnh, người dân sẽ được đội ngũ y, bác sỹ chuyên khoa về tim mạch, bệnh truyền nhiễm, da liễu, dinh dưỡng… tư vấn, giải đáp những thắc mắc về tình hình sức khỏe, cách thức điều trị, tăng sức đề kháng, giữ gìn sức khỏe.

Những người được phát hiện bệnh lý bất thường sẽ được bác sĩ khám, tư vấn theo dõi, điều trị hoặc vào viện kiểm tra chuyên sâu; hướng dẫn người dân tải app, cài đặt phần mềm theo dõi tình trạng sức khỏe mọi lúc, mọi nơi trên điện thoại thông minh của mỗi cá nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem