Chủ đề nóng

5 khu phố 3 phường.

 • TP.HCM: Cuộc tiếp xúc với cư dân Thủ Thiêm bất thành

  TP.HCM: Cuộc tiếp xúc với cư dân Thủ Thiêm bất thành

  Khi cuộc tiếp xúc diễn ra, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan và ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp dân Trung ương cho biết, buổi tiếp xúc hôm nay sẽ công bố vấn đề bà con 5 khu phố thuộc 3 phường khiếu nại ngoài ranh. Tuy nhiên, người dân không đồng ý vì cho rằng việc công bố phải công khai, minh bạch và có báo chí dự.
 • Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù

  Khu 4,3ha Thủ Thiêm: Mới hơn 50% số hộ đồng thuận phương án đền bù

  Sau 4 ngày gặp mặt, thoả thuận giữa 331 người dân Thủ Thiêm thuộc khu 4,3ha và chính quyền quận 2 (TP.HCM), kết quả có hơn 50% hộ dân đồng thuận với phương án của quận đưa ra. Số còn lại hoặc chưa đồng thuận, hoặc có kiến nghị thêm.
 • Cử tri yêu cầu khởi tố vụ sai phạm tại Thủ Thiêm

  Cử tri yêu cầu khởi tố vụ sai phạm tại Thủ Thiêm

  Nhiều cử tri cho rằng, hơn 20 năm, dân Thủ Thiêm đòi quyền lợi như “cóc kêu không thấu trời”. Nhiều cử tri đòi khởi tố vụ thu ngoài ranh 4,3ha, đòi trả lại khu tái định cư 160ha như quy hoạch.
 • Người dân Thủ Thiêm phản ứng ra sao trước kết luận thanh tra mới?

  Người dân Thủ Thiêm phản ứng ra sao trước kết luận thanh tra mới?

  Chiều 26/6, Thanh tra Chính phủ đã công bố thông báo số 1041/TB-TTCP về “Công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu ĐTM Thủ Thiêm, TP.HCM”, PV Dân Việt đã gặp một số người dân Thủ Thiêm để nghe họ đánh giá về kết luận này.
 • 3 vấn đề nóng cư dân Thủ Thiêm muốn hỏi Chủ tịch UBND TP.HCM

  3 vấn đề nóng cư dân Thủ Thiêm muốn hỏi Chủ tịch UBND TP.HCM

  Sáng nay (14.11), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp tục có buổi tiếp xúc lần thứ 3 với cư dân Thủ Thiêm tại 3 phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và phường An Khánh. Cùng dự buổi tiếp xúc có Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp.