Chủ đề nóng

Hà Nội hôm nay

  • Phở phố cổ từ thời "phở gánh" đến nay

    Phở phố cổ từ thời "phở gánh" đến nay

    Người ta ăn phở chỉ dùng đũa, tuyệt đối không dùng thìa. Khách đa phần là cánh thợ thuyền, xích lô, ba gác, người đi chợ sớm, nên giá bát phở cũng bình dân, chỉ độ 2 hào/bát, nhưng chất lượng thơm ngon, đi từ xa đã thấy dậy mùi.
  • Ngôi làng đóng cối tre, nói tiếng lóng "Tõi Xưỡn" ở Thủ đô Hà Nội

    Ngôi làng đóng cối tre, nói tiếng lóng "Tõi Xưỡn" ở Thủ đô Hà Nội

    Đặt chân đến làng Đa Chất (xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội), để ý các cụ cao niên nói chuyện, có lẽ bạn sẽ nghĩ mình bị lạc vào làng một dân tộc thiểu số. Bởi lẽ, làng Đa Chất có một "ngôn ngữ" riêng gọi là "Tõi Xưỡn" phát sinh từ nghề làm cối tre xay thóc đã hàng nghìn năm nay.