Chủ đề nóng

6 ngày 6 đêm chờ chực vẫn không mua được vé tàu

Thứ sáu, ngày 13/01/2012 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Hình ảnh một người đàn ông ngoài 40 tuổi, với khuôn mặt lộ rõ sự mệt mỏi khi chờ chực đến 6 ngày 6 đêm vẫn không mua được vé về quê..., khắc hoạ phần nào những gian nan trên đường về quê ăn Tết của người lao động Trung Quốc.
Bình luận 0

Khuôn mặt mệt mỏi, chán chường, đôi mắt thẫn thờ, thiếu ngủ, anh Li Zhuqing quê ở Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho phóng viên biết, anh đã chờ đợi ở ga Hàng Châu (Chiết Giang) 6 ngày 6 đêm mà vẫn chưa mua được vé tàu để đưa vợ con về quê đón Tết.

Không chỉ chen lấn xếp hàng

“Những ngày trước, tôi cũng đã thử truy cập Internet để đặt vé qua mạng, cả gọi điện thoại đến đường dây nóng để mua vé nhưng mạng thì nghẽn, điện thoại liên tục bận, không cách gì có thể mua được”.

Anh Li Zhuqing 48 tuổi, năm nào cũng vậy, anh đều có trách nhiệm mua vé tàu để cả nhà cùng về quê đón năm mới. Anh Li cho hay, tuy rằng năm nào cũng phải rất vất vả, chen lấn mới có được vé, nhưng năm nay xem ra nan giải hơn rất nhiều.

Anh Li Zhuqing phải ăn chực nằm chờ ở nhà ga 6 ngày 6 đêm

“Qúa mệt mỏi, hàng đêm tôi phải ngủ luôn tại ga. Mấy ngày trước, mẹ già 80 tuổi của tôi đã khóc rất nhiều trong điện thoại, mong chờ đứa con trai cả cùng cháu đích tôn về nhà, nhưng với tình cảnh thể này không biết vợ chồng tôi có thực hiện được không. Thất vọng”.

 
 
Mệt mỏi, ăn và ngủ luôn tại nhà ga chờ đến lượt mua vé
 
Nhưng khi đến lượt anh thì tất cả vé chuyến về quê anh và các vùng gần đó đều hết sạch
Theo QQ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem