Chủ đề nóng

7 bí quyết CẦN NHỚ để giữ thảm luôn sạch như mới

Thứ năm, ngày 11/09/2014 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người thích sử dụng thảm bởi sự ấm áp và mềm mại của chúng. Nó cũng làm cho phòng khách nhà bạn đẹp và phong cách hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng và bảo trì chúng ra sao để có thể sử dụng được lâu dài thì không phải ai cũng biết. Bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo nhỏ này cho sàn gỗ nhé!
Bình luận 0

Để giày ở ngoài cửa

Đó là nguyên tắc phải được ghi nhớ thường xuyên. Có thể bạn chỉ quên một món đồ nho nhỏ trong phòng khách và tặc lưỡi đi cả giày vào để lấy, nghĩ: chỉ một chút thôi mà. Nhưng tấm thảm của bạn sẽ bị lấm bởi đất cát hay đủ thứ bụi bẩn ở thế giới bên ngoài.

Cũng đừng đi chân không

Bạn cứ nghĩ chân mình sạch nhưng thực sự thì không như thế. Da chân có dầu sẽ để lại dư lượng dầu lên thảm, chúng sẽ dính tất cả các bụi bẩn vào thảm và trông chúng thật tệ! Hãy đi tất hoặc đi dép trong nhà để giữ cho thảm được sạch nhé!

Sử dụng thảm chùi chân cả trong và ngoài nhà


Hãy sử dụng song song cả hai loại thảm chùi chân ngoài nhà và trong nhà nhé. Thảm ngoài nhà là bước đầu tiên loại bỏ bụi bẩn từ ngoài đường, sau đó vào trong nhà, trước khi cất giày dép lên kệ, hãy làm động tác đó một lần nữa với thảm trong nhà.

Thường xuyên hút bụi

 
Hút bụi thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn khỏi bị lún sâu vào thảm. Các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên hút bụi thảm một tuần một lần hoặc nhiều hơn ở những nơi có lưu lượng người qua lại cao.

Lau ngay khi có vết chất lỏng đổ vào thảm

 
Khi trẻ em vô ý đánh đổ chất lỏng ra thảm, hãy lau thấm ngay lập tức. Càng để lâu, vết bẩn càng ngấm sâu vào thảm và tỷ lệ để lại vết ố trên thảm ngày càng cao. Hãy tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách làm sạch tại chỗ càng sớm càng tốt vết bẩn vừa bị dây ra nhé!

 Sau khi lau vết bẩn thì cũng đừng quên mang cái bạn sử dụng để lau đi nhé, tránh việc lau được chỗ này lại dây bẩn ra chỗ khác.

Làm sạch bằng hơi nước thường xuyên


Các nhà sản xuất thường khuyên bạn thường xuyên làm sạch thảm bằng hơi nước một lần mỗi 12-18 tháng. Trên thực tế, đây là điều kiện tiên quyết để bảo trì thảm. Nếu không tự làm được, hãy gọi đội chuyên làm sạch thảm nhé.

Chọn màu thảm phù hợp

Trên thực tế, bạn chẳng thể không tặc lưỡi một lần trong đời việc đi giày dép vào thảm hoặc không thể bảo đảm bọn trẻ con không nghịch ngợm vô tình làm đổ cà phê hay chè. Thế nên khi chọn mua thảm, hãy mua những màu khó bị lộ khi xuất hiện vết bẩn để cuộc sống của bạn thêm nhẹ nhàng hơn!

Mỹ Anh (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem