Chủ đề nóng

7 cách cắt giảm chi tiêu trong thời kỳ khó khăn

Chủ nhật, ngày 29/07/2012 12:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Làm sao để cắt giảm chi tiêu một cách hiệu quả trong thời kỳ khó khăn kinh tế hiện nay? Dưới đây là 7 cách cắt giảm chi tiêu hữu ích của 7 người phụ nữ được đăng trên tạp chí SPH ở Singapore.
Bình luận 0

1. Sử dụng giao thông công cộng

“Tôi mới bán ô tô rồi, vì nó không hữu ích nữa. Hàng tháng tôi phải chi ít nhất 1.000 USD cho chi phí sửa chữa, đỗ xe, xăng dầu, thuế đi đường, bảo hiểm…Bây giờ tôi chuyển sang đi xe buýt hay tàu điện ngầm, đôi khi đi taxi. Như thế chi phí đi lại hàng tháng chỉ còn 65 USD” – chị Anusha Raj, 35 tuổi, nhà nghiên cứu.

2. Giảm tiền điện thoại

“Tôi trước đây rất hay gọi điện và nhắn tin, mỗi tháng phải trả hóa đơn đến 200 USD. Từ năm ngoái tôi không đi làm bán thời gian nữa thì tôi nhận thấy phải tiết kiệm hơn. Giờ thì tôi cố gắng nhắn tin và gọi điện ít đi. Thay vào đó, tôi yêu cầu gia đình và bạn bè gọi điện cho tôi và tôi cũng không nghe những cuộc gọi không cần thiết. Hóa đơn điện thoại của tôi giờ không vượt quá 80 USD/tháng” – chị Corrine Ji, 25 tuổi, nhà nhiếp ảnh tự do.

3. Tập đi bộ thay cho đến phòng tập

“Tôi đã đến phòng tập thể dục được 2 năm nay. Tôi bỏ ra hẳn 2.000 USD để mua vé tập 2 năm. Đôi khi công việc bận rộn quá, cả tuần tôi mới đi tập được một lần, thật là lãng phí. Khi hết hạn vé tập 2 năm, tôi quyết định tập đi bộ trong công viên gần nhà thay cho đến phòng tập. Hàng ngày đi bộ như thế vừa ngắm cảnh vừa hít thở không khí trong lành, mà lại tiết kiệm” – chị Kat Chen, 34 tuổi, phóng viên tự do.

4. Bỏ bớt đi du lịch

“Tôi rất thích đi du lịch, càng xa càng tốt. Mỗi năm tôi đi 2 lần, mỗi lần mất đến 5.000 USD trong 2 tuần. Nhưng giờ đây tôi tiết kiệm chi tiêu, hạn chế đi du lịch cuối tuần. Không bao giờ chi quá 1.000 USD cho một chuyến đi. Tôi ít ở khách sạn 3 sao và resort hơn mà vẫn thấy thoải mái.” – chị Vanessa Jalleh, 28 tuổi, nhà phân tích nghiên cứu.

5. Tiết kiệm điện

“Tôi không bật điều hòa nhiệt độ khi ngủ nữa mà dùng quạt thôi. Mới đầu cũng thấy bất tiện nhưng 2 tháng sau rồi cũng quen. Giờ tôi chỉ dùng điều hòa nhiệt độ khi quá nóng. Thậm chí tôi hẹn giờ 5 giờ sau tự tắt. Hóa đơn tiền điện của tôi đã giảm đi một nửa” - chị Fairuz Aloweni, 35 tuổi, giáo viên.

6. Giảm bớt mua sắm

“Mua sắm từng là sở thích của tôi. Mỗi tháng tôi tiêu ít nhất 600 USD cho mua sắm quần áo, túi, giày, đồ trang sức… Giờ tôi phải tiết kiệm. Tôi mỗi tháng chỉ tiêu trong giới hạn 200 USD. Tôi chỉ mua thứ tôi cần. 2-3 tháng tôi mới đi mua sắm một lần và không tiêu quá 300 USD.” – chị Sue Rasi, 45 tuổi, thư ký.

7 Giảm chi tiêu ăn uống

“Tôi và bạn bè hay hàng tuần đi ăn tự chọn. Mỗi lần đi ăn tốn 40 – 200 USD/người. Gần đây tôi tham khảo ý kiến của một nhà quản lý tài chính về cắt giảm chi tiêu. Tôi quyết định “ăn đẻ sống chứ không sống để ăn nữa”. Mỗi tháng tôi chỉ đi ăn tự chọn một lần, mỗi lần không tiêu quá 100 USD” – chị Sharan Kaur, 34 tuổi, nhà quản lý kinh doanh.

Theo Her World Plus
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem