Chủ đề nóng

8 tránh khi đi du lịch nước ngoài

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 10:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn chuẩn bị du ngoạn nước ngoài, vậy hãy tham khảo một số điều để tránh nếu không muốn tốn thời gian và tiền bạc vào những việc không đáng.
Bình luận 0
1. Không có kế hoạch cụ thể

Hãy cẩn thận mọi điều khi đi du lịch ở nước ngoài.
Hãy cẩn thận mọi điều khi đi du lịch ở nước ngoài.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu về nơi mình định đến. Biết sơ qua về các tập tục văn hóa, điều kiện khí hậu sẽ giúp bạn không bị "sốc văn hóa" hay sốc nhiệt độ do thay đổi khí hậu đột ngột trong chuyến đi.

2. Mang hành lý nặng

Đi du lịch bằng máy bay sẽ bị giới hạn số cân nặng của hành lý. Vì thế, tốt nhất bạn chỉ nên mang theo những quần áo mà bạn sẽ mặc nhiều để tiết kiệm chi phí.

3. Vi phạm luật

Có những điều được cho là tự nhiên và bình thường ở nước này lại có thể là điều cấm kị hay bất hợp pháp ở nước khác. Do vậy, bạn nên tìm hiểu trước về nền văn hoá, luật pháp của đất nước đó.

4. Quên hoặc làm mất giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ bảo hiểm du lịch… là vật nhận dạng bất ly thân khi du lịch xa. Bạn nên cất những giấy tờ này thật cẩn thận, thậm chí có thể mang bản photo để đề phòng trường hợp bị mất trộm.

5. Dựa dẫm vào internet

Lỗi ngớ ngẩn nhất có lẽ là tin vào những gì internet nói, bởi không hẳn mọi thông tin đều chính xác. Nếu bạn muốn tìm hiểu về nơi mà mình sẽ đến thì hãy tìm đọc những trang uy tín.

6. Không có tiền mặt

Khi đi du lịch nước ngoài, hãy đổi một ít ngoại tệ thay vì để tất cả trong thẻ. Nên làm quen với tỷ giá tiền trước khi đi, so sánh với mệnh giá tiền trong nước để không bị mua hớ trên đường du lịch.

8. Bỏ qua bảo hiểm

Những tình huống khẩn cấp như hoãn chuyến bay, hỏng xe giữa đường hoặc kinh khủng hơn là một trận bão, một cơn đau tim có thể khiến bạn vừa mất vui vừa “lõm” một khoản tiền lớn. Hãy tự bảo vệ bản thân bằng cách đầu tư một khoản bảo hiểm du lịch.
Thu Cúc (st) (Thu Cúc (st))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem