Chủ đề nóng

Abbott thu hồi sữa Similac nhiễm ấu trùng

Thứ sáu, ngày 24/09/2010 06:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tập đoàn Abbott của Mỹ hôm qua đã thông báo thu hồi hàng triệu hộp sữa trẻ em Similac, sau khi phát hiện sữa có chứa ấu trùng gây đau bụng và các vấn đề về tiêu hóa.
Bình luận 0

Thông tin trên được Abbott công bố sau khi phòng thí nghiệm của tập đoàn này phát hiện lô sữa gồm hơn 5 triệu hộp sữa bột Similac, được bán ở Mỹ, Puerto Rico, đảo Guam và một số nước vùng Caribe, có nhiễm ấu trùng hoặc các bộ phận của bọ cánh cứng.

Sản phẩm sữa bột Similac bị Abbott thu hồi. Ảnh Today24News

Một phát ngôn viên của tập đoàn cho biết, lệnh thu hồi lô sữa Similac này không liên quan đến chất lượng của các sản phẩm sữa khác của Abbott. Tuần trước, ấu trùng của một số loài côn trùng đã được các chuyên gia của Abbott phát hiện trong sữa bột Similac, được sản xuất tại một nhà máy ở Sturgis, bang Michigan.

Abbott đã lập tức đóng cửa khu vực này và tiến hành điều tra. Theo đánh giá của Cục Quản lý Dược và Thực phẩm của Mỹ (FDA), lô sữa bị nhiễm ấu trùng không "ảnh hưởng tới sức khỏe ngay lập tức".

Khuyến cáo của Abbott cho biết, người tiêu dùng có thể tra thông tin về sản phẩm sữa Similac mà họ đã mua trên website của tập đoàn, để biết xem sản phẩm của họ có nằm trong diện thu hồi hay không.

Các sản phẩm bị nhiễm ấu trùng đã được bán trong các hộp nhựa có kích thước khác nhau, bao gồm hộp loại 227 gram, 352 gram và 366 gram.

Similac là sữa bột dành cho trẻ em bán chạy nhất trong các sản phẩm dinh dưỡng của Abbott - trong đó có các thương hiệu lớn như Ensure. Năm ngoái, Abbott đã bán được tới 5,4 tỷ hộp trên toàn cầu.

Theo AP  

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem