Chủ đề nóng

Agribank hỗ trợ 26 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội cho Hà Giang

Thứ sáu, ngày 21/09/2012 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đoàn công tác của Agribank do Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Ngọc Bảo dẫn đầu vừa trao tặng 18 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội cho 2 huyện nghèo là Yên Minh và Đồng Văn, Hà Giang.
Bình luận 0

Cụ thể, Agribank tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trường tiểu học xã Hữu Vinh huyện Yên Minh và 15 tỷ đồng xây dựng hồ nước treo thôn Má Lầu, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn.

Chủ tịch HĐTV Agribank trao tặng 15 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội cho lãnh đạo huyện Đồng Văn (Hà Giang)

Phát biểu tại lễ trao tài trợ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Nguyễn Ngọc Bảo cho rằng, công trình trường tiểu học là một món quà có ý nghĩa, khi được đưa vào sử dụng sẽ giúp nhà trường giảm bớt những khó khăn về phòng học, tạo cơ hội cho các em học sinh có điều kiện học tập đạt kết quả cao hơn. Công trình hồ nước treo sẽ giúp người dân ở thôn Ma Lé thoát khỏi cảnh thiếu nước vào mùa khô, không phải mua nước và đi xa hàng chục cây số mới lấy được nước dùng cho sinh hoạt.

Được biết, năm 2011 Agribank đã tài trợ hơn 200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, năm 2012 dự kiến chi cho công tác này khoảng 400 tỷ đồng. Riêng với tỉnh Hà Giang, trong năm 2012, Agribank sẽ tiếp tục tài trợ cho tỉnh khoảng 8 tỷ đồng nữa cho các chương trình an sinh xã hội như: hỗ trợ cho giáo dục, làm nhà tình nghĩa cho người nghèo…

Hà Giang là tỉnh miền núi, toàn tỉnh có 6/11 huyện, thành phố khó khăn nhất của cả nước, 112 xã/195 xã, phường, thị trấn đặc biệt khó khăn. Trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, nền kinh tế phát triển chậm, địa hình bị chia cắt, giao thông đi lại còn nhiều khó khăn.

Năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh là 35,38%. Riêng 6 huyện thuộc nhóm những huyện nghèo nhất nước, tỷ lệ hộ nghèo là 53,21%. Năm 2012, Hà Giang đặt mục tiêu là giảm trên 5% số hộ nghèo toàn tỉnh, riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm tỷ lệ hộ nghèo 7%.

Với các chính sách hỗ trợ trực tiếp của Đảng, Nhà nước và các doanh nghiệp, trong đó có sự hỗ trợ của Agribank, hy vọng người dân vùng biên giới cực Bắc của Tổ quốc sẽ có thêm động lực vượt qua đói nghèo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem