ẩm thực huế
-
Đây là kỳ Festival Nghề truyền thống Huế có thời gian kéo dài, các chương trình có nhiều đổi mới, đặc sắc, khác biệt so với các kỳ Festival trước đây.
-
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, thông qua dạy nữ công gia chánh để dạy về kỹ năng sống, hiểu biết về văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế cho học sinh.
-
Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” sắp diễn ra từ ngày 27.4 đến ngày 2.5. Du khách đến đây dịp này đừng nên bỏ lỡ những món ăn nổi tiếng dưới đây.
-
Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết cơ quan này ghi nhận những ý kiến chưa hài lòng của thực khách ăn bún tại quán bún đầu tiên được cấp phép sử dụng nhãn hiệu bún bò Huế để rút kinh nghiệm.
-
Một số chuyên gia ẩm thực cho rằng cần phải có chuyên gia kiểm tra chất lượng sản phẩm của những quán bún sử dụng nhãn hiệu bún bò Huế để không xảy ra tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”.
-
Một số thực khách ăn bún tại quán bún bò theo mô hình chứng nhận nhãn hiệu vừa khai trương ở Huế cho rằng hương vị của tô bún ở đây không có gì đặc biệt, giá lại đắt.
-
Những món ngon xứ Huế như cơm hến, bún mắm nêm, bánh khoái, chè hẻm... là những món bạn nhất định phải thử sau khi lang thang ngắm các danh thắng cảnh nổi tiếng ở mảnh đất thần kinh.
-
Nằm sâu trong hẻm, lại chỉ có vài chiếc bàn nhỏ, nhưng quán bánh bèo của o Thương, o Mến vẫn luôn tấp nập người đến ăn.
-
Ẩm thực Huế phong phú, lại vô cùng đặc sắc mà không nơi mô có được. Đến với xứ Thần Kinh, bạn sẽ được thưởng thức một món chè bột lọc bọc thịt heo quay, được xem là món chè độc đáo nơi cung đình từ thuở xa xưa còn lưu truyền đến ngày nay.
-
Trong truyền thống ẩm thực của người Huế, có một lối ăn uống khác biệt với các vùng miền khác, đó là hàng gánh. Thời nghèo khó, nhọc nhằn, chỉ cần một tô cơm hến vài xu, bên bếp lửa nơi vệ đường, cũng đủ để con người ta có năng lượng sống.