ẩm thực sài gòn
-
Một trong những món ăn hot hit của người Sài Gòn chính là những cây kem mát lạnh. Không chỉ giải nhiệt oi bức, nhiều món kem độc lạ còn khiến giới trẻ Sài Thành phát cuồng.
-
Ngay Sa Đéc giờ cũng hiếm chỗ bán hủ tiếu trên dĩa, có hủ đường cát trên bàn… Nhưng ở cái quán tấp nập khách trên đường Vũ Huy Tấn, Bình Thạnh, Sài Gòn lại có. Không chỉ vậy, còn giới thiệu thêm vài vị hương xưa ngọt ngon nữa.
-
Khu chợ Hồ Thị Kỷ (quận 10, TP.HCM) vốn nổi tiếng là chợ hoa, khu phố ẩm thực. Nhưng đặc biệt hơn, ở đó còn có những đặc sản xuất xứ từ Campuchia, trong đó phải kể đến món bún cá "Num bò chóc".
-
Ở cái quán Sài Gòn nhưng đậm chất miền Tây này, các sợi bánh canh trắng chìm nổi trong thứ nước lèo đặc biệt, trắng mịn như sữa, nhờ vào phẩm vật dồi dào là nước cốt dừa, nên càng thêm trắng và thơm lừng, quyến rũ.
-
Có những hàng quán nổi như cồn: bánh bèo chợ Bến Thành, bánh bèo chợ Vườn Chuối, bánh lọt chợ Bàn Cờ. Hoặc có khi cả khu chợ là khu ăn uống, như chợ Hồ Thị Kỷ. Bữa nào, thử tìm đến một quán bánh canh cua trong chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10): bánh canh Thu Hồng”.
-
Nếu theo dõi "trend" ẩm thực, nhất là của giới trẻ bây giờ, sẽ thấy trứng muối đang lên ngôi, nhất là với món xá xíu nhân trứng muối.
-
Cũng như phá lấu, hủ tiếu qua xứ Việt được địa phương hóa, khá đa dạng và khác biệt nhiều so với ở các nước. Riêng sự pha trộn để thành món hủ tiếu phá lấu khìa thì hiếm thấy ở nơi khác, dù từng lê la khắp trong ngoài nước.
-
Nằm trong một con hẻm nhỏ ngay khu chợ Hồ Thị Kỷ nổi tiếng, lẩu bò Cô Thảo là địa chỉ ẩm thực được lòng nhiều thực khách Sài Gòn. Phần lẩu thập cẩm giá 260.000 đồng ở đây có đủ nạm, gân, đuôi, lòng, tim… ăn "bao no".
-
Nằm trên đường Châu Văn Liêm, quận 5, quán chè Hà Ký nổi danh với các món chè mang đậm hương vị ẩm thực người Hoa khu Chợ Lớn. Ở đây bán gần 40 loại chè nóng, chè lạnh khác nhau. Ly chè đắt nhất có giá 38.000 đồng.
-
Tương truyền rằng đây là món mới được chế tác hồi giữa thế kỷ trước, giúp giải rượu cho các vị quan chức sau các đêm vui triền miên