Gồm: phở bò, nộm su hào thịt khô, nem rán, nem tươi cuốn và xôi, rau thơm các loại v.v. Trong đó còn có thêm thảo dược ri-ga-ni là gia vị được dùng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày của người Hy Lạp.
Những món ăn, quầy “hàng ăn” thân quen của người Việt được trình bày đẹp, cắt tỉa thành hình tháp chùa Thiên Mụ, đôi chim hòa bình tung cánh, các bông hoa sen, hoa hồng... Nhiều sắc màu từ cà rốt, cà chua, su hào, dứa, trải trên nền một hình chữ S được làm bằng các cánh hoa và cải xanh, đỏ… đã nhận được sự mến mộ của du khách, góp phần giới thiệu về nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của đất nước cùng con người Việt Nam.
Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn của Việt Nam tham dự Hội chợ.
HORECA (viết tắt: HO là Hotel; RE: Restaurant; CA: Cafe) là hội chợ quốc tế được tổ chức thường niên hàng đầu, thu hút đông đảo giới kinh doanh du lịch, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồ uống các loại và dịch vụ ăn uống của thế giới.
Chương trình Hội trợ HORECA 2014 diễn ra từ ngày 07 -10.2.2014 tại Hy Lạp đã thực sự là sự kiện quốc tế của toàn khu vực Balkan và Địa trung Hải, hấp dẫn không những đối với người dân Hy Lạp, mà còn thu hút nhiều giới doanh nhân, du lịch, ẩm thực đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Hơn 2000 doanh nghiệp trong và ngoài Hy Lạp đã tham gia trưng bày tại HORECA 2014 với hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày đã đến tham quan, thưởng thức tại hội chợ, tìm hiểu thị hiếu ẩm thực và du lịch tham quan.
Tại gian trưng bày ẩm thực Việt Nam, chỉ trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ đã thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm. Đặc biệt là vào khoảng 45 phút cuối, sau khi Ban Giám khảo của Chef’s Club đến thử và chấm điểm và được truyền hình trực tiếp cho công chúng cùng theo dõi, đánh giá, các vị khách tham quan đều đã được mời thưởng thức các “giai điệu” ẩm thực Việt Nam khiến không gian sôi động hẳn lên, muốn được nếm thử ngay các món ăn của Việt Nam. Nhiều người không kìm được tiếng hít hà, xuýt xoa sau khi đã thưởng thức hương, vị của món ăn Việt Nam.
Đến Hy Lạp trong dịp này, cùng với tham dự HORECA 2014, du khách còn được hưởng nắng vàng ấm áp và ngắm sắc màu tươi thắm của muôn loài hoa, nhất là sắc đào tươi đẹp – những loại hoa trái mà gần như trái ngược với phần lớn các nước ở phía Bắc bán cầu này vẫn đang trong những ngày đông giá lạnh.
Theo sáng kiến chung của đại sứ quán nhóm các nước ASEAN tại Athens gồm Việt Nam, Indonesia, Philippines và Thái Lan về việc phối hợp một số hoạt động văn hóa đối ngoại, quầy trưng bày và giới thiệu của Đại sứ quán Việt Nam (ĐSQVN) về nghệ thuật ẩm thực Việt Nam nói riêng và về du lịch, văn hóa Việt Nam nói chung được Hiệp hội các nhà đầu bếp Hy Lạp và Câu lạc bộ các đầu bếp toàn Hy Lạp (Chef’s Club), bố trí chung một khu vực với các quầy của ĐSQ các nước ASEAN tại Athens, góp phần làm nổi bật hình ảnh và tinh thần đoàn kết ASEAN ở sở tại.
Được biết, đây là lần đầu tiên ĐSQVN quyết định tham gia sự kiện mang tính quảng bá chuyên nghiệp cao, được tổ chức thường niên này nhằm tăng cường giới thiệu văn hóa, du lịch Việt Nam tại địa bàn Hy Lạp cũng như đối với bạn bè quốc tế.
Đại sứ Vũ Bình phát biểu và giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại Hội chợ. Khách hàng chăm chú theo dõi chương trình truyền hình trực tiếp giới thiệu những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của các nước ASEAN tại Hội chợ. Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn của Việt Nam tham dự Hội chợ. Khách tham quan và thưởng thức ẩm thực Việt Nam. Các đầu bếp chủ chốt của Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm tại bàn trưng bày các món ăn Việt Nam.
Xuân Thắng (Nguồn: ĐSQVN tại Hy Lạp cung cấp) (Xuân Thắng (Nguồn: ĐSQVN tại Hy Lạp cung cấp))
Vui lòng nhập nội dung bình luận.